T

Vocal, Visual là hai thuật ngữ này được biết đến nhiều trong âm nhạc, nhất là trong giới Kpop. Tuy nhiên, Vocal là gì, Visual là gì? Trong âm nhạc nói chung, Kpop, nhóm nhạc thì những thuật ngữ này được hiểu như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!


Vocal là gì ?

Vocal trong tiếng anh có ý nghĩa là những người có tiếng nói to. Họ phát ra âm thanh khá to khi nói khiến cho người nghe đôi lúc cảm thấy không tự do, không dễ chịu .Trong âm nhạc nói chung, Kpop nói riêng, vocal được hiểu là thành viên hát chính của một nhóm nhạc .

Bạn đang xem: T

Với mỗi một nhóm nhạc thì vị trí quan trọng nhất không thể thiếu là hát chính (main vocal). Người hát chính có giọng hát nội lực, chất lượng giọng cực tốt, kỹ thuật thanh nhạc hoàn hảo và luôn có màu sắc riêng. Họ sẽ là người đảm nhận những phân đoạn khó, điệp khúc và nốt cao của bài hát mà nhóm thể hiện. Đồng thời, main vocal cũng là người nắm giữ linh hồn, thể hiện cảm xúc của ca khúc đó. Vocal của nhóm nhạc giúp bài hát được hoàn hảo hơn.


Bạn đang đọc: Vocal, Visual là gì? Các vai trò trong nhóm nhạc Kpop – Kênh iTV


Vocal là vị trí quan trọng, không hề thiếu trong một nhóm nhạc. Ví dụ như : Rose của Black Pink, Hyorin của SISTAR, Jonghyun của SHINee …

*

Sub vocal và lead vocal là gì ?

Lead Vocal : Đây là người hát dẫn dắt của nhóm. Kỹ thuật hát của họ tốt thứ hai sau main vocal. Trách nhiệm của lead vocal là san sẻ phần điệp khúc với người hát chính. Đồng thời dẫn dắt, liên kết những đoạn khác của bài khác, dẫn dắt những phân đoạn ngân nốt cao cho main vocal. Chẳng hạn như Tiffany của SNSD, Onew của SHINee …Sub-Vocal / Vocalist : Hát phụ. Nhiệm vụ của họ là tương hỗ cho lead vocal và main vocal. Họ thường hát những câu đơn thuần, bắt tai và những nốt thấp trong ca khúc nhóm bộc lộ. Ví dụ như YoonA của SNSD, Sehun của EXO, Chanwoo của iKON, Tzuyu của Twice …Tuy nhiên, để tương thích với mỗi bài hát khác nhau thì vẫn nên có sự biến hóa vị trí của những thành viên trong nhóm nhạc .

Visual là gì ?

Visual trong tiếng anh có nghĩa là thị giác .Trong giới fan Kpop, visual được hiểu là một khuôn mặt rất điển hình nổi bật. Họ chiếm hữu nét đẹp như cực kỳ xinh đẹp, đáng yêu mà ai nhìn vào cũng ấn tượng, phải chú ý quan tâm đến và không thể nào quên được .Gương mặt visual không nhất thiết phải là người giỏi nhất nhóm nhưng là đóng vai trò quan trọng nhất. Họ chính là khuôn mặt đại diện thay mặt của nhóm, giúp người theo dõi nhớ đến tên nhóm .Ví dụ như : Park Ji Yeon là visual của T-ara, hay Naeun là khuôn mặt visual của nhóm A Pink, Jungkook của nhóm BTS .

*

Các vai trò khác trong nhóm nhạc Kpop

Leader

Leader: Trưởng nhóm. Đây là người đưa ra những quyết định của nhóm. Leader thường là người chín chắn, nghiêm túc nhất nhóm. Người luôn quan tâm, chăm sóc đến những thành viên khác trong nhóm.

Xem thêm: Đẳng Cấp Của Ca Sĩ Duy Mạnh Trong Những Bài Hát Hay Nhất Của Duy MạnhDancer

Bao gồm : Nhảy chính và nhảy dẫn

Main Dancer: Đóng vai trò là người nhảy chính, có kỹ thuật nhảy giỏi và đẹp nhất nhóm. Nhảy chính có nhiệm vụ nhảy những đoạn khó nhất. Đồng thời, main dancer cũng là người chiếm nhiều spotlight nhất trong phần dance. Cụ thể như: Lisa của BP, Kai của EXO hay Taemin của SHINee…Lead Dancer: Nhảy dẫn, nhảy giỏi và đẹp thứ hai trong nhóm sau main dancer. Xuất hiện nhiều ở phần dance nhưng không chiếm nhiều spotlight bằng nhảy chính. Chẳng hạn: YoonA của nhóm SNSD, Yerin của Gfriend, Sehun của EXO…

Trong một nhóm nhạc Kpop, không riêng gì có main vocal và visual mới lôi cuốn phần đông người theo dõi. Main dancer cũng tạo nên được tên tuổi của mình. Họ tuy không được biểu lộ nhiều mọi mặt nhưng lại biểu lộ được kĩ năng nhảy thích mắt, thuần thục, nhiều lúc là hát solo nhiều ca khúc gây tiếng vang. Ví dụ DK ( Kim Dong Hyuk ) là Dancer chính của nhóm Ikon .

*

Rapper

Giống như vocal, rapper có được chia thành : Main Rappers, Lead Rappers và Sub-Rappers / Rappers .

Main Rappers: Là người rap tốt nhất trong nhóm. Main Rapper thường đảm nhận hầu hết những đoạn rap trong ca khúc. Một vài main rapper còn có khả năng tự viết lời cho bài hát. Chẳng hạn như CL của nhóm 2NE1, RM của nhóm nhạc BTS…

Không chỉ rap được bằng tiếng Hàn mà main rapper còn có năng lực rap bằng tiếng anh .

Lead Rappers: Là thành viên rap giỏi thứ 2 trong nhóm. Trong một nhóm nhạc thường có 1 main rapper và 1 lead rapper. Không có sự khác biệt quá lớn giữa hai vị trí này. Tuy nhiên, main rapper là người nổi bật, thu hút hơn lead rapper nếu như đó là một nhóm nhạc lớn. Điển hình như Dahyun của nhóm nhạc Twice, Suga của BTS, hay Lisa của BLACKPINK, TOP của BIGBANG…

Sub-Rappers/Rappers: Rap ít hơn main rapper. Họ thường đảm nhận vai trò là dancer. Họ có giọng hát không tốt so với thành viên khác trong nhóm nên thường có một vài dòng rap trong ca khúc. Chẳng hạn Yuri của nhóm nhạc Red Velvet…

Hiện nay, trong mỗi nhóm nhạc vị trí rapper đều được ấn định người tiếp đón. Đây chính là những người tạo nên phần trình diễn đầy lôi cuốn, ấn tượng với người nghe. Thậm chí, trong một nhóm nhạc, rapper đôi lúc còn điển hình nổi bật, lôi cuốn hơn những thành viên khác do có chất riêng không liên quan gì đến nhau của mình. Điển hình là G-Dragon của nhóm nhạc Big Bang .

Maknae

Là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm nhạc, chính là em út. Maknae luôn được quan tâm, chăm sóc, yêu thương và chiều chuộng nhất nhóm. Maknae có tính cách vô cùng đa dạng. Bao gồm: Lạnh lùng, dễ thương, thiên thần, ác quỷ, trưởng thành hoặc lầy lội…


*

Center

Center là người có thần thái, sức hút riêng không liên quan gì đến nhau và tương thích nhất với phong thái của nhóm nhạc đang theo đuổi. Vị trí center trong nhóm không nhất thiết phải là người có ngoại hình đẹp .Qua những thông tin trên, chắc rằng bạn không còn vướng mắc vocal là gì, visual là gì. Bạn cũng phân biệt được sub vocal và lead vocal là gì, cùng 1 số ít thuật ngữ khác được sử dụng phổ cập trong Kpop. Hy vọng những thông tin được san sẻ hữu dụng cho bạn. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc và theo dõi .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Giải bài tập sách mai lan hương lớp 8

 • Khôi phục ảnh gốc bị che

 • Actress jun ji hyun filmed a kiss scene with kim soo hyun over 10 times

 • Các hằng đẳng thức nâng cao

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.