Bạn Trai Nhỏ Tuổi Hơn

bất kỳ mối quan tiền hệ nào cũng sẽ gặp những vấn đề và đen thui ro mang tính chất chủ quan tương tự như khách quan, bất cứ ai hơn tuổi ai.


"Con gái bao giờ cũng chín chắn hơn đàn ông bằng tuổi, phải nếu yêu thì nên yêu ai lớn hơn ấy. Những đứa bằng hoặc yếu tuổi vô trung khu và trẻ bé lắm".

Bạn đang xem: Bạn trai nhỏ tuổi hơn

Đó là lời nói mà trước đây tôi thường được nghe, với cũng tự bản thân nói ra rất nhiều lần. Tự coi bản thân là một cô gái trưởng thành, tôi chưa bao giờ để trung tâm đến những cậu trai nhỏ hơn dù chỉ một tuổi, chứ chưa nói đến chuyện sẽ yêu một người như thế.

Cho đến khi tôi gặp anh. Thông minh, đẹp trai, và kém tôi bốn tuổi. Ko thể phủ nhận tình cảm giành cho nhau, cả hai shop chúng tôi bước vào mối quan liêu hệ một bí quyết dè dặt đầy thận trọng. Bạn thân cùng gia đình, không có bất kì ai khỏi lo lắng khi biết rằng người yêu tôi còn chưa đầy 20. "Trẻ thế thì liệu ở với mọi người trong nhà được bao lâu?", họ hỏi một phương pháp hoài nghi, còn tôi thì rún vai, "Được đến cơ hội nào hay thời gian ấy".


*

Sau vài ba năm, công ty chúng tôi vẫn dính lấy nhau, vui vẻ cùng yêu thương hơn cả những ngày đầu tiên. Chẳng ai tiếp tục hỏi những câu như vậy nữa.

Người ta vẫn thường coi những mối quan tiền hệ tình cảm trang nghiêm nơi cơ mà nữ hơn tuổi nam là sự kỳ cục. Họ chấp nhận dễ dàng hơn nếu người đàn bà chỉ hẹn hò cho vui, hoặc "sử dụng" người nam nhi kém tuổi để phục vụ cho nhu cầu thể xác, còn lúc đó là một mối quan hệ định hướng nghiêm túc, họ thường tức thì lập tức rót vào đầu bạn những vấn đề chuyển phiên quanh nó và những trường hợp xấu tất cả thể xảy ra nhưng mà không hề nhìn thấy những điểm tích cực.

Vậy nên, nếu trái tim bạn đang loạn nhịp mỗi lúc nghĩ đến một đấng mày râu trai kém tuổi nào đó, hãy mặc kệ những lời người ta nói, với nhớ thật kỹ trong đầu 5 điều sau đây:


*

Nếu bạn là một cô gái trong độ tuổi dưới 30, sự chênh lệch tuổi tác dù chỉ một năm cũng khiến đến bạn cảm thấy như ở một thế giới khác. Trong một năm, bạn bao gồm thể ra ở riêng, trải qua vài ba lời đề nghị công việc mới, gặp gỡ sản phẩm trăm người, lấy thêm được một chiếc bằng sau đại học, trong khi người yêu bạn gồm thể vẫn đang ngồi trên ghế giảng đường với chơi điện tử mỗi tối.

Đặc biệt, khi khoảng cách tuổi là vài ba năm, bạn còn có thể dễ dàng tưởng tượng ra quá khứ lúc mình bước chân vào trường đại học, dấu mốc của tuổi trưởng thành, với người yêu lúc ấy vẫn là một cậu tinh ranh cấp 2 ngây thơ.

Tuy vậy, trưởng thành về mặt đời sống với trưởng thành về mặt cảm xúc ko nhất thiết phải đi liền với nhau. Họ thường nghĩ rằng việc một người đàn ông gồm một công việc ổn định với khả năng tài chủ yếu tốt đồng nghĩa với việc anh ta là một người đàn ông trưởng thành, nhưng thực tế đã đến thấy, rất nhiều người đàn ông phía bên ngoài có vẻ thành công và hoàn hảo lại không quan tâm, thiếu tế nhị, thậm chí lăng mạ, đánh đập, cùng lừa dối người yêu tốt vợ mình.


*

Đó là biểu hiện của sự thiếu chín chắn trong trái tim hồn và cảm xúc. Những câu chuyện ấy đã chứng minh rằng, ko hề gồm mối liên hệ như thế nào chắc chắn giữa một người đàn ông trưởng thành với việc anh ta gồm cư xử như một người lớn thật sự giỏi không.

Ngược lại, một người cho dù chưa gồm nhiều thời gian trải nghiệm cuộc đời như bạn, vẫn bao gồm thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Kể cả khi cậu ấy vẫn còn mải chơi điện tử, phù hợp đi nghêu du với bạn bè xuất xắc đi bar, đi club mỗi tuần, cậu ấy vẫn gồm thể là người trưởng thành nhất và hành xử tử tế nhất nhưng mà bạn từng gặp.

Chưa kể, thay bởi những lo toan công việc với gia đình, một người trẻ hơn sẽ đem đến cho cuộc sống của bạn nhiều sắc màu hơn với sự trẻ trung, nguồn năng lượng dồi dào của họ cũng như những góc nhìn mới mẻ về cuộc đời.


*

Người ta thường nói rằng, nếu hẹn hò với một người trẻ hơn, bạn sẽ phải xác định từ đầu rằng chuyện hai người rốt cục sẽ ko đi đến đâu, rằng những phái mạnh trai chỉ hẹn hò với người lớn hơn bởi vì tò mò, rằng họ sẽ nhanh thích cấp tốc chán, rằng lúc vây quanh là những cô gái trẻ trung, xinh đẹp hơn thì chẳng việc gì người ta ở lại mặt mình.

Tuy nhiên, đây cũng là một nhận định "vơ đũa cả nắm". Các bạn đã bao giờ nghe nói hoặc chứng kiến những cặp đôi yêu nhau từ cấp 3 vẫn bền vững sau cả chục năm giỏi chưa? Những câu chuyện như thế trong làng hội hiện đại không thể nhiều, nhưng cũng ko phải là hiếm. Một quý ông trai 17 tuổi tất cả thể trang nghiêm với cô gái bằng tuổi sau nhiều năm yêu thương nhau, thì cánh mày râu trai ấy cũng tất cả thể tráng lệ và trang nghiêm với một cô nàng 25 tuổi, miễn là cô ấy bao gồm đủ những phẩm chất anh ấy tra cứu kiếm vào một mối quan liêu hệ.

Còn chuyện anh ta tất cả lăng nhăng hơn, tất cả dễ bị cám dỗ với buông lời tán tỉnh với những cô gái trẻ cùng xinh đẹp bao phủ hay không, cũng không liên quan gì đến tuổi tác.


*

Có một số người luôn luôn nghiêm túc với tình cảm của mình, và gồm những người không giống không bao giờ muốn ở một chỗ và tráng lệ và trang nghiêm với bất kỳ ai, dù cho có cho anh ta thêm bao nhiêu năm đi nữa. Bạn sẽ ko bao giờ biết được ai là người thế như thế nào chỉ bằng việc quan sát vào tuổi của họ.


"Dạy vợ từ thuở lơ ngơ mới về" – Đây là câu ca dao thể hiện rất rõ suy nghĩ của người Việt phái nam về một mối quan liêu hệ lâu dài, rằng người đàn ông sẽ phải nắn chỉnh người phụ nữ của mình từng chút tức thì từ những ngày đầu của mối quan tiền hệ. Chính từ suy nghĩ lối mòn này, nhiều người đặt câu hỏi, vậy khi cô gái lớn tuổi hơn thì sao? Liệu cô ấy gồm phải chỉ bảo cùng chăm lo đến người yêu mình từng chút một và hướng dẫn anh ta bên trên từng bước của cuộc đời không, khi cô ấy là người tất cả kinh nghiệm hơn?

Câu trả lời là không. Sẽ bao gồm những chuyện cơ mà anh ấy cần đôi chút sự hỗ trợ cùng lời khuyên từ bạn, đặc biệt là khi mới bắt đầu tìm kiếm kiếm với lựa chọn một công việc hay khi mới chuyển ra ở riêng, nhưng thông thường thì một cánh mày râu trai sẽ muốn tự chủ cùng độc lập thay vày liên tục search kiếm sự góp đỡ, nhất là từ người phụ nữ của mình.


Ngoài ra, họ học mọi thứ rất nhanh, đồng thời bao gồm thể dạy lại mang đến bạn rất nhiều thứ khác nhưng mà họ biết. Bạn sẽ hiểu rõ điều này nhất lúc bạn là một giáo viên. Mọi người luôn luôn nghĩ thầy giáo là nghề đi truyền dạy kiến thức, nhưng phải đến thời gian trở thành giáo viên, những bạn mới hiểu rằng học trò của mình, bất kể ở lứa tuổi nào, đều bao gồm thể dạy mình rất nhiều điều.

Mọi chuyện cũng tương tự như vậy về mặt tài chính. Lúc bạn đã ra trường và tất cả một công việc ổn định còn con trai trai của bạn vẫn ngày ngày chật vật học tập trên ghế giảng đường với nhận được tiền tiêu vặt mỗi tháng từ bố mẹ thì bạn nghiễm nhiên là người tự chủ hơn về mặt tài chính.

Đây không nên là lý do khiến bạn nghi ngại, do sự cân nặng bằng vào một mối quan hệ không phụ thuộc vào nhỏ số bạn bỏ ra mà lại phụ thuộc vào phần trăm nỗ lực của bạn. Khi anh ấy bỏ ra 1/2 số tiền mình bao gồm cho bạn, dù đó chỉ là 500 nghìn lúc anh ấy có 1 triệu, đó cũng là một sự đóng góp rất lớn. Với chắc chắn đến khi gồm thể tự chủ về mặt tài chính, người đàn ông bao gồm lòng tự trọng sẽ không bao giờ để người con gái của mình cảm thấy thiệt thòi.


Mối thân mật và lo sợ lớn nhất của những bạn nữ lúc bước vào một mối quan liêu hệ với một đàn ông trai nhỏ tuổi hơn là sợ bị so sánh, và sợ rằng người ta sẽ thấy mình già. Với suy nghĩ ấy, những bạn đầu tư thật nhiều vào kem chống lão hóa, mặc những bộ quần áo trẻ trung, tập nghe nhạc hiphop cho dù không thích, cố tỏ ra nhí nhảnh dễ thương, … tuy nhiên, điều này là ko cần thiết.


Khi anh ấy yêu thương bạn, anh ấy sẽ yêu mọi thứ ở bạn. Điều này không tồn tại nghĩa là anh ấy sẽ ưa thích mọi thứ bạn thích, nhưng nếu bạn say mê nghe "nhạc của người già" như Lana Del Rey tốt Norah Jones (trong lúc anh ấy ham mê Đen Vâu chẳng hạn), lúc yêu bạn, người ta sẽ yêu bí quyết mà bạn yêu thương Lana với Norah.

Các bạn cũng không cần phải bận trọng tâm quá nhiều về chuyện ngoại hình. Một vài nếp nhăn nhỏ không phải là vấn đề, miễn là bạn khỏe mạnh và biết chăm sóc bản thân một cách đúng mực. Nhỏ người ai cũng chũm đổi. Bạn già đi, và anh ấy cũng thế, sẽ trưởng thành hơn, dần dần cũng sẽ bao gồm nếp nhăn, tóc bạc.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Chiếc Tivi Đầu Tiên Trên Thế Giới Của Anh, Chiếc Tivi Đầu Tiên Trên Thế Giới, Bạn Có Biết


Bên cạnh những lo ngại nói trên, gồm vô vàn những điều khác tất cả thể khiến một người rụt rè trước một mối quan tiền hệ nữ hơn tuổi nam, ví dụ như những áp lực từ phía gia đình, đặc biệt là gia đình bạn nam; không khớp nhau về thời điểm thực hiện những dự định tương lai như cưới xin, tất cả con, vân vân.


Chính vì chưng vậy, điều quan liêu trọng cơ mà mỗi người cần nhớ rõ là một mối quan lại hệ luôn luôn dựa trên 3 yếu tố: Sự tôn trọng, Lòng tin, cùng Cảm xúc.

Khi cảm xúc đã có, hãy tôn trọng lẫn nhau dù người kia hơn xuất xắc kém mình từng nào tuổi, và hãy giữ vững niềm tin vào người mình yêu cũng như mối quan hệ của nhì người. Hãy luôn luôn nhận thức rõ những rủi ro, cùng nói chuyện với nhau về chúng một biện pháp cởi mở và rõ ràng.

Khi đó, mọi vấn đề tất cả thể được giải quyết, cùng việc duy nhất còn lại là yêu nhau hết mình nhưng thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Ảnh đứt tay troll người yêu

 • Cafe ca nhạc ở hà nội

 • Chó lạp xưởng hà nội

 • Quan hệ tình dục ở người đồng tính nữ: những điều cần biết

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.