BƯỚC CHÂN AN LẠC LỊCH CHIẾU

“Bước chân an lạc” (tựa đề giờ Anh là “Walk With Me”) – một bộ phim tài liệu về Thiền sư đam mê Nhất Hạnh cùng tăng thân làng Mai – dự kiến sẽ ra mắt khán giả việt nam vào ngày 24 mon 11 năm 2017.

Bạn đang xem: Bước chân an lạc lịch chiếu

Được triển khai bởi Max Pugh và Marc J. Francis, bộ phim “Bước chân an lạc” đã được công chiếu lần trước tiên tại liên hoan phim South by Southwest làm việc Texas (Mỹ) vào ngày 15 tháng 3, tiếp đến chu du những nước Âu Mỹ với châu Á từ tháng 8 đến nay. Cách đây không lâu nhất, ngày 18 mon 9, bộ phim truyện đã được trình chiếu tại vương quốc nụ cười với sự xuất hiện của Thiền sư mê say Nhất Hạnh và tăng thân làng mạc Mai.

Về yếu tố hoàn cảnh ra đời của bộ phim, đạo diễn Max Pugh nói rằng: “Mười thời gian trước đây, em trai tôi vẫn từ vứt tài sản, xe pháo hơi và ngôi nhà của chính mình để xuất gia có tác dụng một tu sĩ Phật giáo theo truyền thống lịch sử Làng Mai. đưa ra quyết định đó không hoàn toàn làm tôi không thể tinh được vì em tôi đã hướng về đạo Phật từ vài năm trước, khi còn đang là sv đại học. Chúng tôi đã thì thầm với nhau tương đối nhiều về con đường xuất gia, nhưng buộc phải đến năm 2011 lúc 1 thầy vào tăng thân xóm Mai ý kiến đề nghị tôi theo chuyến đi hoằng pháp của Thiền sư thích hợp Nhất Hạnh trên Mỹ và Canada để gia công một bộ phim truyền hình tài liệu thì tôi bắt đầu thực sự có thời cơ để đi khám phá cuộc sống của người xuất gia. Lúc đó tôi sẽ mời người chúng ta cũ của tôi là đạo diễn phim Marc J. Francis cùng hợp tác. Và bộ phim “Bước chân an lạc” (“Walk with me”) ra đời. Thời cơ được gần gụi và đi cùng các vị xuất sĩ giữa những chuyến hoằng pháp nhằm làm bộ phim truyền hình này vẫn làm đổi khác cuộc đời tôi theo nhiều phương pháp khác nhau. Sự thực tập lắng nghe sâu, chia sẻ và sinh sống cùng những vị xuất sĩ đã khiến tôi có cảm hứng làm việc hết lòng để tìm ra những phương pháp thể hiện tại hay duy nhất nếp sống chánh niệm qua những đoạn phim của mình.”

Hai nhà làm cho phim Marc J. Francis và Max Pugh đang chất vấn thầy Pháp ước tại thôn Mai

Đạo diễn Marc J. Francis cũng chia sẻ cảm nhận của mình khi lần trước tiên được gặp Thiền sư ưa thích Nhất Hạnh và kinh nghiệm tay nghề làm bộ phim này: “Ngay lần đầu tiên khi nhận thấy Thiền sư say mê Nhất Hạnh, tôi đang thực sự rất tuyệt hảo bởi sự xuất hiện và phong cách đầy chánh niệm của Thiền sư. Cuộc gặp mặt gỡ này đã gây cảm xúc cho tôi và xúc tiến tôi yêu cầu tìm cách để thể hiện nay được kinh nghiệm tay nghề này qua đầy đủ thước phim.

Theo truyền thống, phần đông các bộ phim truyền hình đều được xây dựng dựa vào một vài nhân đồ vật chính. Tuy vậy để làm bộ phim truyện “Bước chân an lạc” (“Walk With Me”) cửa hàng chúng tôi phải từ bỏ quy ước này, bởi vì Thiền sư say mê Nhất Hạnh không muốn trở thành nhân thiết bị trung tâm của cục phim, không muốn bị thần tượng hóa, dù bằng bất cứ cách nào. Vày vậy chúng tôi phải tìm cách tiếp cận không giống để toàn bộ tăng thân đều thay đổi nhân vật chủ yếu trong phim.

Chúng tôi đã chiếm lĩnh nhiều tuần lễ để mang lại sống tại những tu viện xã Mai sinh hoạt Pháp và Mỹ. Shop chúng tôi không có theo lắp thêm quay phim và dành cục bộ thời gian nhằm thực tập chánh niệm, học cách xuất hiện và nhìn quả đât bằng một cặp mắt mới. Ngay việc làm tập phim đã thay đổi một sự thực tập chánh niệm. Chúng tôi phải thực tập không xẩy ra ràng buộc vào công dụng làm phim chính vì chúng tôi không bao giờ biết được điều gì sẽ ra mắt mỗi ngày. Bao gồm ngày công ty chúng tôi không làm được cảnh phim nào, nhưng lại có những ngày shop chúng tôi quay được mọi cảnh tốt vời”.

Xem thêm: Táo Đỏ Có Tác Dụng Của Quả Táo Đỏ : 20 Công Dụng & Cách Làm, Táo Đỏ Có Tác Dụng Gì Và Cách Ăn Táo Đỏ Đúng Cách

Trong tía năm thực hiện bộ phim, Max Pugh cùng Marc J. Francis đã ghi lại được hồ hết hình ảnh rất chân thực, gần cận của những vị xuất sĩ thôn Mai trong cuộc sống tu tập hàng ngày cũng như trong những chuyến hoằng pháp bên phía ngoài tu viện. Cùng với những cảnh phim đẹp, tĩnh lặng, sử dụng music tự nhiên, thuộc lời dẫn chuyện trích từ công trình “Nẻo về của ý” của Thiền sư phù hợp Nhất Hạnh qua giọng đọc của diễn viên nổi tiếng Benedict Cumberbatch, bộ phim tài liệu “Bước chân an lạc” mang đến cho người xem một trải nghiệm vô cùng đặc biệt, đầy thiền vị. Người theo dõi sẽ có thời cơ bước vào xứ sở của phút giây bây giờ và phát âm thêm về nếp sinh sống của người xuất gia, đặc biệt là những fan xuất gia trẻ tới từ nhiều giang sơn khác nhau trong tăng thân làng mạc Mai.

*
tại liên hoan tiệc tùng phim South by Southwest nghỉ ngơi Texas (Mỹ)

Bộ phim “Bước chân an lạc” đã nhận được rất nhiều lời đánh giá cao từ giới có tác dụng phim và phê bình điện hình ảnh của Hollywood.

 “Những lời dạy dỗ của Thiền sư ưng ý Nhất Hạnh đã ảnh hưởng sâu sắc đẹp đến cuộc sống tôi. Vày vậy, thật là một trong những niềm vinh hạnh béo cho tôi lúc được góp phần vào bộ phim truyện Walk With Me. Tôi tin chắc chắn là người theo dõi trên khắp trái đất sẽ rung động vị những đoạn phim thật rất đẹp này.” – share của diễn viên Anh từng được đề cử giải Oscar Benedict Cumberbatch, tín đồ dẫn chuyện mang lại phim “Bước chân an lạc”.

Ông Alejandro G. Inarritu – đạo diễn Mexico từng chiếm giải Oscar cùng với phim The Revenant (Người về từ bỏ cõi chết) và Birdman (Người chim) – mô tả bộ phim là “thinh lặng với trong trẻo” với phần đông “hình hình ảnh và âm thanh biểu đạt về sự tỉnh giấc thức bị quên lãng với đặt nó ngay lập tức trên màn hình”.

Inarritu nói rằng: “Tôi hết sức thích bí quyết mà các đạo diễn phim bước đi an lạc nắm bắt và biểu lộ được tâm trạng tỉnh thức qua những cảnh phim của mình, một điều chưa phải dễ để thực hiện được. Bộ phim truyện gợi mở về sức khỏe của sự tĩnh lặng – một điều chưa được reviews đúng mức tuy vậy lại rất cần thiết trong toàn cảnh thế giới có không ít sợ hãi và vô minh như hiện nay nay.” Inarritu đang từng tham dự khóa tu 21 ngày tại làng mạc Mai với việc hướng dẫn của Thiền sư ưa thích Nhất Hạnh; so với ông, Thiền sư say đắm Nhất Hạnh là “một giữa những người có trí tuệ thâm nám sâu nhất” trên nạm giới.

Dưới đây là một trích đoạn của bộ phim:

Thông tin và lịch chiếu của tập phim tại Việt Nam, xin xem tại đường link sau:  https://moveek.com/phim/walk-with-me/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vẫn là oh hae young tập cuối

 • Tính cách dân tộc việt nam

 • Thi trạng nguyên tiếng việt lớp 3

 • Các mặt hàng úc bán chạy

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.