Cách Làm Ảnh Bìa Facebook Bằng Photoshop

Hiện nay social facebook đã là món ăn uống tinh thần không thể không có trong mỗi người chúng ta, nhằm kết nối và gắn kết mọi tín đồ và là 1 trong những nơi phân tách sẻ xúc cảm hay là vị trí để chúng ta nói lên những quan tâm đến của mình.

Bạn đang xem: Cách làm ảnh bìa facebook bằng photoshop

*

Cách thiết kế hình ảnh bìa facebook bằng photoshop

Ngoài ra đó là nơi để chúng ta cũng có thể trở thành người danh tiếng được đầy đủ người để ý tới. Đôi thời gian ở facebook bạn có nhu cầu khác biệt với tất cả người đó là xây cất một loại hình đại diện hay ảnh bìa mang phong cách của riêng biệt bạn, hoàn toàn có thể bạn nên đi nhờ bạn bè hay ai đó xuất sắc thiết kế để triển khai ra một cái ảnh bìa mang phong thái riêng giỏi về một nghành nghề nào này mà bạn đang làm cho hay yêu thích. Và các bạn sẽ được hướng cách làm sau nhằm không còn phụ thuộc vào bạn khác nữa. Sau đây mình xin hướng dẫn bí quyết thiết kế ảnh bìa facebook bởi photoshop theo phong cách cá nhân. Mong các bạn theo dõi nhé.

Ở trên đây vì trang web mình theo chủ thể nhiếp hình ảnh nên bản thân xin ra mắt cách làm hình ảnh bìa nhiếp hình ảnh nhé.

Đầu tiên các bạn tạo một file bắt đầu có size là 851 x 315 px hoặc chúng ta cũng có thể tải một ảnh trên nền hay hình hình ảnh nào đẹp có kích thước như trên hay mua hình mình thích về rồi crop lại. Ở trên đây mình cài hình bao gồm kích thước chuẩn chỉnh như hình ảnh bìa của facebook dụng cụ nhé.

*

Bước tiếp theo chúng ta thêm vào một trong những số ảnh nữa mà bạn muốn vào để ghép. Ở phía trên mình thêm 2 hình ảnh mà mình muốn vì nó ngay gần cùng chủ thể với bức hình chủ yếu mà bạn thích làm hình ảnh bìa. Lúc thêm vào các bạn nhớ sắp xếp lại bố cục tổng quan mà các bạn thấy phải chăng vì ngoài kỹ năng cắt ghép cùng chỉnh màu… ra thì câu hỏi một bố cục đẹp thì hình sẽ đẹp cùng ổn hơn.

Xem thêm: Mua Loa Jbl Chính Hãng Tại Tphcm, (Xả Hàng Cuối Năm) Loa Jbl Chính Hãng Tại Tphcm

Sau khi chúng ta đã thêm hình ước ao ghép các bạn có thể dùng các công cố gắng như Quick Selection tool hay pentool.. để khoanh vùng và xào luộc những chỗ bạn muốn copy, nếu muốn coppy hết chúng ta nhấn Ctrl +A và trở về tấm hình gốc ao ước làm ảnh bìa và các bạn nhấn Ctrl + V để dán qua hình cội đầu tiên. Hình minh họa như sau:

*

Sau đó các bạn nhấn phím Ctrl +T để kéo khổng lồ hay nhỏ layer vừa copy lại nhé. Ở trên đây mình phóng to hết full không còn tấm hình gốc thuở đầu nhằm tạo nên nó gồm độ mờ ảo như hình trạng 2 hình lồng vào nhau. Hình dạng như hình 3d vậy á. Sau đó các bạn để ý sống mục opacity các bạn giảm xuống tầm 20-30% và ở mục Fill khoảng tầm trên dưới 1/2 (Cái này các bạn kéo bao giờ thấy phù hợp thì thôi ) các bạn chú ý là layer bạn copy qua phải nằm trên layer gốc nhé.

*

giải pháp thiết kế ảnh bìa facebook bởi photoshop

Đến bước này rồi, nếu chúng ta chỉ gồm một hình nhằm ghép vào thì coi như đã tạm xong, ở chỗ này mình ghép thêm 1 hình nữa nhằm hình đỡ trống vắng hơn cùng hình sẽ tương đối đầy đủ hơn,nếu các bạn làm thì chúng ta cũng làm công việc tương từ như hình vừa copy lúc nãy , tuy nhiên layer tiếp theo sau này tôi chỉ copy một phần để ghép vào trong 1 góc thôi, vì thế chúng ta để ý là nếu copy 1 phần của hình khác nhưng mà hình không thuộc màu nhau thì chúng ta nhớ dùng phép tắc cục tẩy (Eraser Tool) nhằm xóa cái chỗ giao nhau cùng với hình gốc nhé, sử dụng cọ tẩy mềm và sút opacity xuống khoảng 30-70% với quét khoan thai đến lúc nào bạn thấy 2 hình giao nhau hài hòa và hợp lý là coi như được, các bạn xem hình dưới và các mũi tên red color nhé.

*

Sau đó các bạn quay tới mục layer vào kéo opacity với Fill xuống thấp như layer cơ hội nãy bạn copy lúc đầu. Đến đây các bạn thêm một vài mẫu text nghệ thuật nữa, font chữ thì trên mạng không ít các chúng ta cũng có thể viết những gì mà bạn thích bằng cách dùng công cụ Horizontal Type Tool (hình chữ T) sử dụng chuột trái bấm và rê vào chỗ bạn có nhu cầu viết chữ, với dùng một vài Style có sẵn của photoshop để trang trí thêm cho bức hình thêm sinh động, các bạn chú ý viết một dòng là đẹp, không nên viết nhiều quá sẽ gây ra rối bức ảnh nhé.

(*) anh chị tham gia Group Hội ham nhiếp hình ảnh để tiện gặp mặt trao đổi kinh nghiệm nhiếp hình ảnh và chỉnh sửa hình ảnh nhé.

*

biện pháp thiết kế ảnh bìa facebook bằng photoshop

Đến bức này thì coi như kết thúc rồi, để lưu lại chúng ta nhấn Ctrl + Shift+ S rồi lưu giữ lại, Ở mục save as type các bạn chọn đuôi PNG nhé, có thể đuôi JPG cũng rất được nhưng đuôi PNG up lên Facebook thì hình đang đẹp hơn bởi hình không bị nén như file JPG. Sản phẩm sau cùng là bức hình trước tiên của nội dung bài viết dòng text với slogan của website mình là chia sẻ kiến thức nhiếp ảnh. Chúc chúng ta thành công!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Quang linh, quang dũng, đan trường, cẩm ly cùng ngồi "ghế nóng"

 • Pin máy tính casio fx 580vnx

 • Những câu nói an ủi người đang buồn

 • Tổng hợp các pokemon của satoshi

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.