Cách làm chai nhựa trồng rau

Cây rau xanh muống là nhiều loại rau vượt thân trực thuộc trong từng bữa của bạn dân 3 miền. Bởi vì rau dễ ăn, ngân sách mềm. Mặc dù nhiên, bây chừ nhiều chợ chào bán loại rau xanh này không bảo vệ chất lượng, sử dụng rất nhiều chất kích say mê trong đất làm cho cây rau cấp tốc phát triển, gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Cách làm chai nhựa trồng rau

Vì vậy, nhiều người dân đã chọn lựa tự có tác dụng đất trồng với trồng rau muống bởi chai nhựa ngay tại nhà, nhằm đảm bảo an toàn rau sạch và giảm bớt việc gây ô nhiễm môi trường.


Nếu bạn đã sở hữu sẵn khu đất trồng đã áp dụng trước đó và chỉ việc cải tạo lại có thể bài viết liên quan bài viết: Hướng Dẫn cải tạo Đất Trồng rau củ Sạch tận nhà Dễ Làm.

*

Trồng rau củ muống rau ăn lá dễ dàng và đơn giản bằng chai nhựa

1. Tác dụng của bài toán trồng rau muống bởi chai nhựa

- góp bạn bảo đảm an toàn nguồn rau xanh muống xanh, sạch, an toàn tuyệt đối

- khi chúng ta tái chế lại chai vật liệu nhựa trồng rau xanh muống giúp tinh giảm việc ô nhiễm môi trường, xử lý được những chai nhựa vẫn bỏ, gọn gàng nhà cửa ngõ hơn.

- các bạn được nâng cao kiến thức có tác dụng vườn hơn trong bài toán tự tay trộn đất trồng rau củ muống, gọi hơn về phong thái trồng, chuyên sóc, các loại bệnh lý của cây.

- bài toán tự tay mình làm cho vườn khiến cho bạn giải tỏa mệt mỏi mệt mỏi trong đời sống

- xu hướng “trồng rau xanh nuôi cá” giúp đỡ bạn trở thành fan nông dân đô thị chính hiệu và được nhiều bằng hữu yêu thích lúc đến nhà chơi, thăm quan vườn rau.

2. Bắt tay vào vấn đề làm đất với trồng rau củ muống bằng chai vật liệu bằng nhựa tại nhà

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

*

Hạt giống như rau muống

+ phân tử giống

+ Dao, kéo

+ Đất trồng, phân bón, giá thể

+ Vỏ chai nhựa, nắp chai

+ Bao tay, bình tưới

+ Súng phun keo

2.2. Bí quyết biến chai vật liệu nhựa thành chậu trồng rau xanh muống

*

Cắt phần trên vỏ chai

*

Tạo lỗ mang đến chậu bằng chai nhựa

+ chúng ta cũng có thể dùng chai vật liệu nhựa bình 1,5 lít hoặc 5 lít

+ Để bình theo hướng ngang, sử dụng chiều ngang đang trồng nhiều rau hơn

+ Cắt vứt ngang phần thân trên bình (như ảnh)

+ Đục lỗ phần dưới bình, khoảng tầm 3 - 5 lỗ.

+ sử dụng nắp chai và súng bắn keo thắt chặt và cố định phần bên dưới bình so với chai 1,5 lít

Hoặc có thể làm những mẫu chai nhựa như hình.

*

Mẫu nằm ngang

*

Mẫu nằm dọc

Lưu ý:

- rau muống là các loại rau ưa ẩm, vậy nên lúc đục lỗ thoát nước đề xuất khoét lỗ bé dại và vừa tránh làm thoát nước cấp tốc và trôi đất. địa điểm đặt chai vật liệu bằng nhựa trồng rau phải cách phương diện đất tối thiểu là 3cm.

- Là loại rau tất cả đặc tính ưu độ ẩm nên ta thường thấy chúng sống dưới nước, ven sông. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể trồng bên trên cạn chỉ việc chọn vị trí đặt chậu có nhiệt độ cao, không khô ráo và đủ ánh sáng mặt trời là được.

2.3 làm cho đất trồng rau muống

*

Rau muống con

- rau xanh muống là loại không thực sự kén khu đất trồng bạn có thể trồng bên trên đất có tương đối nhiều bùn, đất thịt với hơi ngập nước. Mặc dù nhiên, cũng cần bảo vệ dinh dưỡng và độ sạch an toàn cho cây rau, chúng ta có thể tự phối trộn bằng đất thịt trường đoản cú nhiên, đất vườn, phân hữu cơ cùng giá thể để làm đất dinh dưỡng trồng rau.

- Tỉ lệ bạn có thể tham khảo là:

+ 60% khu đất thịt từ nhiên

+ 20% giá chỉ thể (xơ dừa/ trấu tươi/...)

+ 20% phân bón hữu cơ (phân trườn ủ hoai/ phân trùn quế/...)

- Hoặc chúng ta dùng “đất tốt trồng rau” để trồng rau xanh muống chỉ việc tưới nước nhiều, bảo đảm an toàn độ độ ẩm là được. Đây cũng là các loại đất trồng rau ăn lá, củ quả.

2.4 từng bước trồng rau củ muống bởi chai nhựa

*

Cây rau củ muống phát triển mạnh

Cây rau muống sinh trưởng bạo gan và dễ trồng, bạn cũng có thể trồng bằng phần thây cây già đã bao gồm rễ chỉ việc cắm xuống khu đất hoặc trồng bởi hạt kiểu như chỉ cần đảm bảo có đất dinh dưỡng trồng rau.

Bước 1: Ngâm với ủ hạt tương tự rau muống

*

Ngâm hạt tương đương rau muống

- bạn mở bịch hạt giống sẽ chọn sở hữu từ cửa hàng vật tư nông sản, đổ nước ấm khoảng 30-38°C vào thau.

- tiếp đến cho hạt kiểu như rau muống vào ngâm trong thời hạn 4-8 tiếng.

- Tiếp theo, sa thải hạt hỏng đi cùng vớt những hạt chất lượng ra cọ lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm ở ánh nắng mặt trời 26-29°C trong tầm 5-9 tiếng.

- Cuối cùng, chất vấn xem thấy hạt giống như nào nứt ra cùng nảy mầm thì nhằm hạt tương đương khô ráo rồi mang gieo.

Bước 2: Gieo phân tử rau muống

*

Hạt sẽ cấp tốc nảy mầm

- mang lại lượng khu đất trồng vẫn phối trộn vào chậu nhựa, đất gieo hạt buộc phải mềm, tơi xốp, độ ẩm và giàu dinh dưỡng.

Xem thêm: Uống Thuốc Tăng Vòng 1 An Toàn Và Hiệu Quả Nhất!, Uống Thuốc Nâng Ngực Có An Toàn Không

- bạn phun sương nước vào chậu cùng trộn gần như cho khu đất ẩm, tiếp theo sau làm phẳng mặt đất, đào một mặt đường thẳng hàng với độ sâu khoảng 0,6cm.

- Gieo hạt tương đương lên địa điểm vừa rạch với khoảng cách không dày vừa phải. Tiếp nối lấp đất mỏng dính nhẹ nhàng lên trên.

- Tưới phun sương nước lên mặt khu đất để tạo ẩm cho đất. Tưới nước hàng ngày vào buổi sáng sớm và tối trong tầm 1 tuần đầu.

- phun một lượng nước lên bề mặt đất để sinh sản độ ẩm. Đối cùng với ngày nắng và nóng nóng, chúng ta nên tưới nước 1 ngày gấp đôi vào sáng sủa sớm cùng chiều tối trong tầm tuần đầu.

Lưu ý:

- cần sử dụng tấm bìa carton, tấm lưới màu hoặc rơm cỏ khô bít đậy chậu chai nhựa lại và đặt tại nơi láng râm mát tròng vòng 7 ngày để ảnh hưởng việc nảy mầm.

- Tưới nước thường xuyên vào khoảng tầm 1 ngày 2 lần. Sau 7 ngày gieo, phân tử giống sẽ nhú mầm nảy cây, hiện giờ bạn hãy đem lại nơi có ánh sáng nhẹ để cây sinh trưởng.

- khi cây bé cao được 3cm thì bỏ thêm đất vào nơi bắt đầu để giữ cho cây con bám đất giỏi hơn.

Bước 3: Trồng rau củ muống bởi chai nhựa

*

Trồng rau muống bằng ly nhựa

Khi cây bao gồm 5-6 lá thì bắt đầu cắt sút những cây con để ăn y hệt như rau mầm, chỉ cần để lại khoảng cách giữa các hàng và những cây cách nhau tự 12-14cm.

Trồng rau củ muống bằng cành

Trường hợp bạn trồng rau muống bằng phương pháp giâm cành thì chuẩn bị trước phần thân dài khoảng tầm 15-18cm, cành có sẵn rễ với thân vẫn già cứng cáp.

Lưu ý công đoạn làm đất tơi xốp, rồi khoét lỗ gặm phần thân rau với độ sâu 3 đốt với thẳng hàng, khoảng cách giữa các cây khoảng 8-10cm, rồi vun đất đến chặt gốc.

Sau công đoạn giâm cành thì các bạn đặt chậu nơi bao gồm bóng mát hoặc bít phủ sinh sản bóng râm cho rau muống. Từng ngày chỉ cần tươi nước rất đầy đủ là được.

Chăm sóc rau muống

*

Chăm sóc cây cẩn thận

Tưới nước

Rau muống sinh trưởng nhanh, dễ trống và cũng ít sâu căn bệnh nên bắt buộc quan tâm chăm lo nhiều. Bạn chỉ cần tưới nước tiếp tục cho rau, nhất là vào mùa hè khô nóng. Tuy nhiên vào mùa mưa nhiều thì nên cần hạn chế nhằm tránh mưa tạo ngập úng, làm hư rau.

Bón phân mang lại đất trồng rau xanh muống

Bạn cũng không cần phải bón theo thời hạn như những loại rau khác, chỉ việc lúc cố mùa vụ mới các bạn bón lót cho đất trồng là được.

Giai đoạn rau củ muống có từ 3-5 lá, cây có hiện tượng lạ vàng lá tốt nhạt màu, hoàn toàn có thể do cỗ rễ chưa cải cách và phát triển mạnh, thiếu đạm. Chúng ta có thể bón thêm những loại giá bán thể hữu cơ như phân trùn quế, phân vi sinh,...

Phòng trị sâu căn bệnh ở cây rau xanh muống

Rau muống cực kỳ ít bệnh tật hại, mặc dù có một trong những loại sâu bệnh hoàn toàn có thể gây hại mang đến rau muống mà bạn phải chú ý:

Cây rau củ muống ít khi bị nấm mèo bệnh, cố gắng nhưng sẽ có một vài loại sâu có thể gây sợ hãi như: sâu tơ, sâu xanh, sâu ăn lá..

Bạn tất cả dùng tay đào thải cắt tỉa, ngắt lá hư, hoặc từ bỏ pha dung dịch ớt, tỏi giã nhuyễn, nước vôi nông nghiệp trồng trọt phun xịt mang đến cây.

Thu hoạch rau muống

*

Thu hoạch rau

Rau muống mang lại thu hái trong khoảng 5-6 tuần sau thời điểm vừa gieo hạt. Chất lượng rau và thời hạn thu hái phụ thuộc vào nước, nhiệt độ, đk chăm sóc. Nếu bạn chăm kỹ có thể cho thu hoạch tận 5 đợt!

Khi cây rau xanh cao khoảng tầm 35-42cm thì chúng ta tỉa ngang gốc phương pháp gốc khoảng tầm 4cm. Sau khoảng tầm 7 ngày thì cây đã nhú mầm non. Hôm nay hãy bón thêm phân cho đất trồng rau củ muống, khiến cho mau ra lá và rễ mới.

*

Chúc chúng ta thành công trong việc làm đất trồng rau ăn uống lá ngay lập tức tại nhà. Với trồng rau xanh muống một cách xanh-sạch- an ninh cho các thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Quang linh, quang dũng, đan trường, cẩm ly cùng ngồi "ghế nóng"

 • Pin máy tính casio fx 580vnx

 • Những câu nói an ủi người đang buồn

 • Tổng hợp các pokemon của satoshi

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.