Cách nối dây quạt tản nhiệt 4 dây

Quạt tản nhiệt cho máy tính ở hiện nay tại không ít là một vấn đề cần thiết phía bên trong hệ thống đồ vật tính, vị trí chúng được áp dụng để truyền đi sức nóng lượng ra đời từ các thành phần tỏa nhiệt như CPU, RAM, VGA… Điểm khác hoàn toàn giữa các loại quạt tản nhiệt đó là kích thước và color ( rất có thể có RGB hoặc không ) nhưng điểm đặc trưng nhất là đầu nối chân sạc giữa những loại quạt cũng khác nhau, thịnh hành là loại 3 hoặc 4 chân pin. Vậy điều gì là biệt lập giữa hai các loại này ?

Bạn đang xem: Cách nối dây quạt tản nhiệt 4 dây

*

Quạt có ba chân pin.Bạn vẫn xem: biện pháp nối dây quạt tản nhiệt

Không hệt như quạt làm cho mát đến CPU, quạt cho các loại vỏ case được kết nối truyền thống với đầu nối 3 chân pin. Từ bỏ điểm tiếp xúc, tổng số có bố dây dẫn chạy mang lại quạt, dây thứ nhất là ground, dây sản phẩm hai là power ( hỗ trợ điện năng ) cùng dây thứ cha là control (chuyển tốc độ tín hiệu mang lại bo mạch công ty ) nhằm mục tiêu cho bo mạch chủ hoàn toàn có thể đọc được tốc độ quay của quạt. Các loại quạt tản nhiệt được thiết kế theo phong cách tản nhiệt độ cho khối hệ thống máy tính với đầu nối 3 chân pin thường là loại gồm điện áp 12V, ở điện áp này thì quạt vẫn quay với vận tốc được quy định. Để giảm tốc độ của các loại quạt này, người tiêu dùng phải điều chỉnh điện áp được hỗ trợ cho nó - thông qua bo mạch nhà hoặc một trong những dạng controller bên ngoài. Khi điện áp của loại này được hạ, tốc độ quay của quạt cũng giảm. Tức là để quạt chạy với tốc độ chậm rộng thì dựa vào vào nút độ năng lượng điện áp hoàn toàn có thể được cung cấp cho nó hoặc cho tới mức bằng 0 thì quạt sẽ chấm dứt hoạt động. Việc điều chỉnh này phụ thuộc vào xây đắp của các loại quạt không giống nhau trên thị trường.

Quạt có 4 chân pin sạc (PWM)

Năm 2004, hãng intel đã trình làng một tiêu chuẩn chỉnh mới cho những loại quạt tản sức nóng với 4 chân pin sạc thay bởi 3 như thông thường. Việc cải tiến và phát triển này nhằm đưa về mục đích tiêu chuẩn chỉnh hóa và tạo đk cho việc tinh chỉnh và điều khiển quạt cho khối hệ thống máy tính nhằm hạ nhiệt và bớt tiếng ồn khi hoạt động ở cường độ dài của hệ thống máy tính. Tuy vậy việc thay đổi các loại quạt tản nhiệt độ từ 3 chân sạc sang 4 chân pin lúc đầu rất đủng đỉnh chạp, tuy vậy giờ đây, nó là tiêu chuẩn chỉnh cho các quạt làm cho mát bộ vi cách xử trí trong hệ thống máy tính. Mặc dù nhiên, so với các nhiều loại quạt tản nhiệt giành cho case lắp thêm tính, điều ấy không rõ ràng, tuy nhiên nhiều mẫu sang trọng hơn đã gửi sang liên kết 4 chân pin.

*

Xem thêm: Bảng Giá Vé Tàu Lửa Phan Thiết Đi Sài Gòn Giá Rẻ Tàu Thống Nhất Bắc Nam

Quạt tản nhiệt có 4 chân pinchia sẻ những tính năng cùng với các mã sản phẩm 3 chân, trong những số đó có một dây ground một dây 12V+, một dây Sensor và một dây điều khiển vận tốc quạt ( dây có khả năng mang biểu lộ PWM từ bo mạch chủ đến quạt ). Dây dấu hiệu PWM này được liên kết trực tiếp để điều khiển quạt với đầu nối 4 chân. Không y hệt như quạt 3 chân pin, trong các số đó việc điều chỉnh vận tốc được thực hiện bằng phương pháp tăng hoặc giảm điện áp, quạt bao gồm 4 chân pin luôn được quản lý và vận hành với cùng một điện áp bất kể vận tốc quay. Dấu hiệu PWM được sử dụng để xác minh thời điểm với trong bao lâu, cái điện đã chạy đến động cơ quạt. Bạn dạng thân biểu thị có hiệu lực thực thi hiện hành với một loại điện có điện áp hỗ trợ là 5 V, trong các số đó tín hiệu này là bật hoặc tắt. Giả dụ nó không đổi, điều này có nghĩa là quạt đã quay với tốc độ tối đa, vì động cơ được cung cấp liên tục với mẫu điện.
*

Tổng Kết. Diểm trông rất nổi bật trong nội dung bài viết này là bạn có thể điều chỉnh vận tốc của quạt của các loại 3 chân pin sạc hoặc 4 chân pin, nhưng điều này được tiến hành theo những cách khác nhau. Quạt có 3 chân pin được điều khiển bằng phương pháp hạ hoặc tăng điện áp trong những khi quạt 4 chân được tinh chỉnh và điều khiển thông qua biểu hiện PWM. Quạt có 4 chân pin thường dễ điều khiển và tinh chỉnh hơn nhờ dấu hiệu PWM tiêu chuẩn chỉnh được thực hiện trên hầu như tất cả các bo mạch công ty trên thị trường. Đồng thời, nhiều loại quạt này thường rất có thể đạt tốc độ thấp hơn nhưng không dừng lại vì chúng không trở nên giới hạn theo cùng một phương pháp bởi điện áp khởi hễ thấp nhất của quạt. Bo mạch chủ hiện đại thường được lắp thêm chỉ có đầu nối 4 chân, nhưng nhiều loại đầu nối này cũng tương xứng ngược cùng với quạt 3 chân. Tuy nhiên, một điều không được đảm bảo an toàn là liệu nhà thêm vào bo mạch chủ bao gồm triển khai hỗ trợ để tinh chỉnh quạt 3 chân thông qua điều khiển điện áp bên trên đầu nối 4 chân tuyệt không. Điều này thường được hướng đẫn trong phía dẫn thực hiện cho bo mạch chủ, ví dụ như ở hãng asus nó được hotline là DC Mode trong mục CPU fan Step Down.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Ảnh đứt tay troll người yêu

 • Cafe ca nhạc ở hà nội

 • Quan hệ tình dục ở người đồng tính nữ: những điều cần biết

 • Chó lạp xưởng hà nội

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.