CÁCH TRỒNG XÀ LÁCH TẠI NHÀ

Chào những bạn! Chúc các bạn môt ngày vui vẻ! chúng ta đang muốn tìm hiểu kỹ thuật trồng rau củ xà lách hay cách trồng rau xanh xà lách hiệu quả? Vậy thì các bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây, hoiseovietnam.com tin rằng khi gọi xong nội dung bài viết này các bạn sẽ có thể lạc quan trồng ngay gần như cây xà lách của mình.

Bạn đang xem: Cách trồng xà lách tại nhà


Mục Lục

Chuẩn bị vật liệu vật tưCách trồng rau củ xà lách hiệu quảCách quan tâm rau sau khoản thời gian gieo trồng

Đặc điểm của rau củ xà lách

Xà lách là tên thường gọi chung cho một loại rau ăn uống sống thuộc giống cây thân thảo. Rau xà lách có khá nhiều loại như: xà lách xoăn là lớn, xà lách lô sơn xanh, xà lách mỡ, xà lách lô tô tím,…

Cách trồng rau xanh xà lách rất đơn giản, tốn ít ngân sách chi tiêu và công sức quan tâm và lại đến năng suất thu hoạch cao. Cây có thể thích nghi với tất cả điều kiện về không gian, nên người dân hoàn toàn có thể trồng chúng trong các chậu, thùng xốp, không tính ban công, mặt hiên tuyệt sân thượng phần nhiều được.

*
*

Sau lúc gieo hạt bạn phải mang khay vào nơi buổi tối hoặc áp dụng nắp đậy cho khay, như vậy sẽ giúp đỡ hạt nảy, hạt đã nảy mầm sau khoảng 1-2 ngày. Rất có thể sử dụng giá bán thể vẫn trộn để khóa lên hạt sau khoản thời gian gieo cùng với độ dày ≤ 2 cm.

Cách quan tâm rau sau khoản thời gian gieo trồng

1, Tưới nước

Cách trồng rau xanh xà lách vào mùa nắng yêu cầu tưới một ngày phải tưới đến cây gấp đôi vào sáng sủa sớm với chiều mát. Mùa mưa phụ thuộc vào thời tiết để tưới cây, kiêng tưới vô số nước. Đối với cây rau bé dại thì nên che chắn khi trời mưa.

2, Tỉa thưa cùng sang khay

Đây là bước quan trọng trong cách trồng rau củ xà lách hiệu quả, cùng với mục đính chế tạo không gian, cung ứng chất dinh dưỡng, rút ngắn thời hạn thu hoạch.

Xem thêm: Xem Phim Mùa Hè Rực Cháy - Phim Mùa Hè Rực Cháy Tập 1 Vietsub Hd

Khi cây rau củ xà lách bao gồm 2 cặp lá thì chúng ta cũng có thể bắt đầu thực hiện hoặc nhổ giảm rau như thể để chuyển trồng qua khay hay chậu khác để cây cấp tốc phát triển. Khi sang khay bạn phải tỉa thưa tạo khoảng cách cân xứng giữa những cây.

3, Bón phân

Bón phân lần 1: bón lót trường đoản cú 3 – 4 kilogam phân chuồng ủ hoai mục+ 100gram phân hữu cơ Tribat T-O trộn gần như với nhau rồi san bằng đất. Rất có thể thay thế hoàn toàn phân chuống bởi phân hữu cơ vi sinh từ bỏ 3 – 4kg cho đầy đủ ai không có phân chuồng.

Bón phân lần 2: bón sau thời điểm cây rau ra tự 2-3 cặp lá, trộn 08g-10g phân cơ học + khoáng dạng viên Tribat T-O tuyệt Vedangro ( 02 thìa coffe ) + 2 lít nước rồi tưới rất nhiều trên rau, tiếp nối tưới lại rau bởi nước sạch nhằm rửa rau.

Thu hoạch

Cây mang lại thu hoạch sau 35-40 ngày trồng. Giữ ý, sau 1 – 2 lứa rau, bạn cần bổ sung cập nhật thêm350-400 g/m2 hoặc 80-100 g/ khay form size 40x 60cm phân cơ học vi sinh với lượng. Tiến hành xới xới lại đất trồng cùng phơi thô trong 2-3 nắng nhằm diệt mầm bệnh.

Bài khuyên bảo cách trồng rau củ xà lách của hoiseovietnam.com mang đến đây xin được kết thúc. Hi vọng nội dung bài viết này hoàn toàn có thể giúp bạn nắm vững được kỹ thuật trồng rau xanh xà lách. Chúc chúng ta thành công! Goodbye!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Phim có cảnh nóng hàn quốc

 • Barbie bí mật thần tiên thuyet minh

 • Mắt một mí đeo kính gì

 • Phim vua sư tử (the lion king) thuyết minh

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.