NỖI OAN KHIÊN HÀNG TRĂM NĂM CỦA 'DÂM PHỤ' PHAN KIM LIÊN

Phan Kim Liên được ca tụng là "đệ tốt nhất dâm phụ". Thế nhưng trái ngược với 1 Phan Kim Liên lẳng lơ, đa tình, mưu tế bào trong văn học với phim ảnh, cuộc sống thật của cô khiến nhiều tín đồ bất ngờ.


Phan Kim Liên là một trong nhân vật trong tiểu thuyết Thủy Hử của phòng văn thi vật nài Am (nhưng lại vô tình trùng với cùng một nhân vật có thật) và cũng là nhân đồ gia dụng trong truyện Kim Bình Mai của Vương ráng Trinh. Cả trong 2 cuốn tiểu thuyết, Phan Kim Liên hầu như là người bọn bà nhiều tình cùng nham hiểm, tuy bề ngoài xinh đẹp, đậm chất ngầu và cá tính nhưng lại hiếu thắng, ích kỷ, nhỏ dại nhen.

Bạn đang xem: Nỗi oan khiên hàng trăm năm của 'dâm phụ' phan kim liên

Vì gần như nét tính phương pháp này, Phan Kim Liên trở thành nhân đồ gia dụng phản diện, không được lòng khán giả với được mệnh danh là "đệ độc nhất dâm phụ".

Thế nhưng không nhiều người biết, trái ngược với 1 Phan Kim Liên lẳng lơ, nhiều tình, mưu tế bào trong văn học cùng phim ảnh, cuộc đời của cô thật sự khiến cho nhiều bạn bất ngờ.

"Đệ tốt nhất dâm phụ" lẳng lơ giết thịt chồng

Từ khi nào Phan Kim Liên nối liền với tên tuổi "đệ nhất dâm phụ", lẳng lơ, gian ác khi ruồng rẫy ck và mặc kệ luân thường đạo lý để yêu em chồng?

Theo thông tin ghi dìm từ xưa cho nay: "Phan Kim Liên nguyên là hầu gái trong công ty một đại gia, do không chịu làm thiếp cho tài chủ già yêu cầu bị bức yêu cầu lấy Võ Đại Lang, anh Võ Tòng, một fan vừa lùn vừa xấu xí. Phan Kim Liên vốn tính lẳng lơ đề nghị rất thất vọng. Về sau, Võ Tòng gặp gỡ lại Võ Đại Lang, Phan Kim Liên thấy Võ Tòng là hero cái gắng thì ra sức quyến rũ nhưng Võ Tòng không chút động lòng.


Phan Kim Liên bởi vì Vương tứ Ý đảm nhiệm trong phim Thủy Hử (1998)

Theo một trong những tài liệu chào làng thì Phan Kim Liên đã phải chịu oan khuất hàng ngàn năm nay. Vì trái ngược lại với hình hình ảnh Phan Kim Liên trong Thủy Hử hay Kim Bình Mai, Phan Kim Liên của lịch sử lại là một người vợ hiền, dâu thảo, yêu ck thương con hết mực.

Trong lúc đó, Võ Đại lại là một trong người bầy ông thành đạt, mạnh bạo chứ ko phải là 1 ông ông xã yếu non nhu nhược. Rộng nữa cuộc sống đời thường hôn nhân của hai bạn trẻ này hoàn toàn hạnh phúc, viên mãn.

Theo kế hoạch sử, Võ Đại Lang tên thật là Võ Thực (có tài liệu lại ghi là Võ Trực, bên trên bia chiêu mộ ghi từ bỏ là Điền Lĩnh) là bạn huyện Thanh Hà, sơn Đông (nay là Hà Bắc). Người này cao hơn nữa 1m78, xuất thân nghèo khổ nhưng lại hoàn hảo hơn người, văn võ tuy nhiên toàn.

Đến tuổi trung niên thì thi đỗ Tiến sĩ, có tác dụng huyện lệnh huyện Dương Cốc, đánh Đông. Võ Đại Lang khôn xiết được đều người yêu dấu vì thanh liêm, bao gồm trực.*

Cảnh Phan Kim Liên (do Can Đình Đình đóng) đem lòng Tây Môn Khánh vào phim Tân Thủy Hử (2011)

Còn Phan Kim Liên tên thật là Phan Thục Viên, là thiên kim là Phan Tri Châu, ở Phan Gia Trang (sau biến đổi Hoàng Kim Trang), cách Võ Gia thôn chừng 1,5 km. Xuất thân là tiểu thư công ty quan, Phan Kim Liên danh tiếng là xinh đẹp, khuê các, lề lối lễ nghĩa cực kỳ nghiêmchỉnh.

Năm 1946, những nhà lịch sử vẻ vang tiến hành khai quật bia tuyển mộ của Võ Đại tại thị trấn Thanh Hà, tô Đông, nay thuộc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Trên bia mộ cũng ghi thông tin trùng khớp với hầu hết gì tài liệu lịch sử hào hùng ghi lại.

Xem thêm: Đại Học Y Dược Tp Hcm Lấy Điểm Chuẩn Đại Học Y Tphcm 2021 Chính Xác

Trên bia chiêu mộ ghi: "Võ công thương hiệu Thực, trường đoản cú là Điền Lĩnh. Thuở nhỏ tuổi gọi là Đại Lang. Phu nhân của ông là Phan thị, danh môn thục nữ. Tổ sư cư sinh hoạt Tấn Dương quận, tiếp đến dời cho Thanh Hà huyện..."

Hơn nữa, Võ Đại với Phan Kim Liên gồm với nhau tới 4 bạn con cùng sống rất hạnh phúc. Thời gian Võ Đại bận các bước ở thị xã lệnh, mọi bài toán lớn nhỏ trong bên đều bởi vì một tay Phan Kim Liên quán xuyến, đảm đương.

Trong quy trình khai quật mộ, những nhà sử học tập còn phát hiện so với nhiều ngôi chiêu mộ khác được để trong khuôn viên thì ngôi chiêu mộ của Võ Đại với Phan Kim Liên được đánh giá là khang trang và béo hơn. Mộ huyệt có kết cấu như hình giếng, thùng treo được làm bằng gỗ nam mộc khôn cùng quý, không có đồ tùy táng.

Nếu Võ Đại Lang là người cung cấp bánh thì có lẽ rằng quan tài cấp thiết làm bằng gỗ nam mộc. Vì thế, phần lớn tài liệu được các sử gia search ra cũng đều có phần đảm bảo hơn về danh phận cùng chức sắc của Võ Đại thời xưa.

Ngoài ra, hậu duệ đời máy 24 của Võ Đại là Võ tuy vậy Phúc đã và đang kêu oan mang đến vợ ck Phan Kim Liên. Theo fan này thì nỗi oan xuất phát từ một mẩu chuyện bịa để của người bà nhỏ xa với Võ Đại. Do ganh ghét, đố kỵ Võ Đại nên người này đã bịa đặt tung tin nhằm mục đích hạ rẻ danh dự của vợ ông xã Võ Đại. Rồi "tam sao thất bản", câu chuyện cứ gắng được ngợi ca từ chỗ này đến nơi khác khiến sự việc ngày càng đi xa bản gốc.

Hậu duệ loại họ Phan tại Từ đường của Võ Đại Lang

Thêm một chi tiết đáng để ý là tiểu thuyết Thủy Hử của Thi nề Am được viết tự thời công ty Minh - Thanh. Thời đại đó, hầu như các tác phẩm hầu hết được kiến thiết dựa trên các câu chuyện lưu giữ truyền trong dân gian, tiếp nối tác giả sẽ thêm các cụ thể của riêng mình. Vày vậy, nhiều người nhận định rằng Thủy Hử bắt mối cung cấp từ mẩu truyện "tam sao thất bản" về vợ ông xã Võ Đại Phan Kim Liên.

Không thể từ chối sự thành công xuất sắc của Thủy Hử, thế nhưng chính vấn đề này cũng khiến Phan Kim Liên thay đổi "đệ tuyệt nhất dâm phụ", giờ đồng hồ xấu nghìn đời.

Sau khi những tài liệu sử học tập được công bố, hậu bối của Thi nề A, cũng cực kì áy náy, trăn trở. Ngày 18 tháng 12 năm 2009, họa sỹ Thi chiến hạ Thần, hội viên Hội thẩm mỹ Trung Quốc, Phó hội trưởng Hội phân tích tranh liên hoàn tỉnh Hà Bắc, là hậu duệ dòng đích của Thi nại Am đã đi đến đền cúng Võ Đại Lang làm việc Thanh Hà, Hình Đài, đã đại diện cho hậu duệ của mình Thi bày tỏ sự xin lỗi và muốn con cháu họ Võ, bọn họ Phan tha thứ.

Cùng với vấn đề xin lỗi nói trên, họa sĩ hậu duệ chúng ta Thi đã xin đúc lại tượng Võ Đại Lang và Phan Kim Liên, vẽ 16 tranh ảnh liên hoàn và đề thơ xin lỗi treo vào từ đường.

Tại bức tranh Phan Kim Liên, Thi win Thần viết: "Kẻ hậu sinh từng kính họa 16 bức tranh bao gồm truyền nhị vị Võ với Phan treo chỗ vách từ con đường họ Võ để phá dòng oan tắt thở bao đời mang lại thiên hạ rõ.

Nhưng nơi hoàng tuyền hai vị Võ, Phan hẳn ko tha thứ mang đến tội có tác dụng hoen ố thanh danh vào "Thủy Hử truyện" của tiên nhân... Nay kính xin chỉnh lại dung nhan, hoàn lại dáng hình vốn có. Nguyện nhị vị Võ, Phan rất thiêng chứng giám. Bọn họ Thi đốt mùi hương kính bái".

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Giải bài tập sách mai lan hương lớp 8

 • Khôi phục ảnh gốc bị che

 • Chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt

 • Các hằng đẳng thức nâng cao

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.