ĐIỀU KHIỂN DC SERVO BẰNG ARDUINO

Trong lí giải này, chúng ta sẽ tinh chỉnh một hộp động cơ Servo bởi Arduino Uno. Động cơ Servo được áp dụng khi cần có sự di chuyển chính xác trục hoặc vị trí. Loại động cơ này không cân xứng cho những ứng dụng vận tốc cao. Nó chỉ phù hợp với những ứng dụng có vận tốc thấp, mô-men xoắn trung bình và yên cầu vị trí chủ yếu xác. Những hộp động cơ này hay được sử dụng trong số máy cánh tay robot, điều khiển và tinh chỉnh bay và hệ thống điều khiển.

Bạn đang xem: Điều khiển dc servo bằng arduino


Chuẩn bị

Phần cứng

Linh kiệnSố lượng
Arduino Uno1
Động cơ servo SG901
Tụ năng lượng điện 100 μF1
Biến trở 10kΩ1
Breadboard1
Dây cắn Breadboard

Phần mềm: Arduino IDE

Giới thiệu hộp động cơ Servo

*

Động cơ servo là sự phối kết hợp của bộ động cơ DC, hệ thống điều khiển vị trí, bánh răng. địa chỉ của trục của hộp động cơ DC được kiểm soát và điều chỉnh bởi những thiết bị năng lượng điện tử điều khiển trong servo, dựa vào tỷ số trọng trách (duty ratio) của biểu lộ PWM sinh sống chân SIGNAL.

Nói một cách đơn giản điện tử điều khiển và tinh chỉnh điều chỉnh địa điểm trục bằng cách điều khiển động cơ DC. Dữ liệu tương quan đến địa chỉ của trục được gửi qua chân SIGNAL. Tài liệu vị trí để điều khiển và tinh chỉnh phải được gửi dưới dạng dấu hiệu PWM trải qua chân biểu hiện (SIGNAL) của động cơ servo.

Xem thêm: Phim Thiên Sứ Ma Quỷ Từ Nhược Tuyên, Thiên Sứ Ma Quỷ

Tần số của biểu đạt PWM (Pulse Width Modulated) có thể thay đổi tùy theo loại mô tơ servo. Điều đặc trưng ở đấy là hệ số trách nhiệm (DUTY RATIO) của biểu lộ PWM. Dựa vào hệ số trọng trách này, các thiết bị điện tử điều khiển và tinh chỉnh điều chỉnh trục.

Trong một tế bào tơ servo analog thông thường, tín hiệu PWM cùng với khoảng thời hạn 20 ms được áp dụng để điều khiển động cơ. Tín hiệu 20 ms bao gồm tần số 50 Hz.

Chiều rộng lớn của xung được thay đổi giữa 1 và 2 ms để điều khiển vị trí trục động cơ.

*

Chương trình

#include //khai báo tủ sách servoServo myservo; //khai báo đối tượng người tiêu dùng myservo để điều khiển và tinh chỉnh servoint servoPin = 9; //khai báo chân điều khiển và tinh chỉnh servoint angle = 0; //đặt vị trí ban sơ của servo theo độvoid setup() myservo.attach(servoPin); // cho biết thêm động cơ servo được đã nhập vào servoPin

void loop() for (angle = 0; angle myservo.write(angle); // khiến cho servo đi mang đến vị trí trong trở thành ‘angle’delay(15); // chờ 15ms để servo giành được vị trí đófor (angle = 180; angle >= 0; angle -= 1) // đi từ 180 độ cho 0 độ từng bước là 1 độmyservo.write(angle); // tạo cho servo đi đến vị trí trong vươn lên là ‘angle’delay(15); // ngóng 15ms nhằm servo có được vị trí đó}

Thí nghiệm 2

Sơ thứ mạch

*

Chương trình

#include //khai báo tủ sách servoServo servo; //khởi tạo thành thư viện servoint servoPin = 9; //điểu khiển servo qua chân số 9 của Arduinoint potPin = 0; // chân analog được liên kết với đổi mới trởint val; // phát triển thành để đọc quý giá analog trường đoản cú chân analogint angle; // biến đổi cho góc mà bọn họ sẽ tính toánvoid setup() servo.attach(servoPin); // cho biết thêm động cơ servo được gắn vào servoPinvoid loop() val = analogRead(potPin); // đọc cực hiếm của trở thành trở (giá trị từ bỏ 0 đến 1023)angle = map(val, 0, 1023, 0, 180); // gửi giá trị analog (0-1023) đọc được từ trở thành trở lịch sự số đo độ (0-180 độ)// dùng để điều khiển góc quay đến servoservo.write(angle); // cho servo tảo một góc là angle độdelay(15); // 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vẫn là oh hae young tập cuối

 • Tính cách dân tộc việt nam

 • Thi trạng nguyên tiếng việt lớp 3

 • Các mặt hàng úc bán chạy

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.