ĐƯỜNG VỀ NHÀ ĐINH PHƯƠNG LINH

Đơn độc sút xe 3.395 km trường đoản cú Bắc tởm về hà thành là thử thách mà cô gái tên Xu dành cho cuộc đời mình.

Bạn đang xem: Đường về nhà đinh phương linh

Tên sách: Đường về nhàTác giả: Đinh Phương LinhNhã Nam và Nxb Hội công ty văn thiết kế 7

Xu là cựu du học viên Việt phái mạnh tại Trung Quốc. Cô có sở thích nhất là đạp xe cộ "vì cảm hứng tự do nó mang lại". Đường về nhà có 31 chương, như một cam kết sự bám sát đít lộ trình sút xe và dừng nghỉ trên quãng mặt đường từ Bắc khiếp về tp hà nội của cô gái. Thành tích được chắp bút vị cựu công ty báo Đinh Phương Linh.

Trên hành trình dài khắp một dải nam giới - Đông Nam trung hoa ấy, Xu có lúc tìm được nhà nhằm nghỉ dựa vào thông qua cộng đồng CouchSurfing - mạng lưới kết nối những người du lịch giá phải chăng trên toàn thay giới. Cũng có thể có điểm giới hạn chân, trong cái lạnh giá không khô thoáng của mưa rét, trong nỗi căng thẳng suốt một ngày dài, cô phải trọ lại ở đông đảo phòng giá bèo tồi tàn.

Từ khi bắt đầu đến khi dấn mình vào hành trình, thắc mắc Xu gặp nhiều độc nhất là: lý do lựa lựa chọn đạp xe bên trên một quãng đường xa xôi, độc thân giữa không hề ít phương nhân thể giao thông tiến bộ và nhanh chóng? Theo bí quyết nghĩ thông thường, hành động này được xem như là một "chuyện điên rồ". Tuy nhiên trong chắt lọc của mỗi cá nhân khi nào cũng hàm chứa tại sao khác biệt, nhiều lúc thách thức sự cảm thông sâu sắc của tín đồ khác. Có tín đồ coi một cung đường khó khăn như "cách demo thách bản thân", có người coi sẽ là "hành trình tuổi trẻ". Xu thổ lộ: "Chuyến đi này của tôi nhằm mục đích mục đích trải nghiệm".Bìa sách "Đường về nhà".

Xem thêm: Cách Gọi Nhóm Zalo Phiên Bản Gọi Video Bằng Zalo, Video Call Zalo

Trên hành trình, hằng ngày Xu gặp gỡ đủ giao diện người, trải nghiệm các điều phi lý, từ đầy đủ chuyện nặng nề khăn, gây bế tắc cho đến sự tẻ nhạt, bình thường hoặc cám dỗ... Trong những "bức tranh" ngoại cảnh, trường đoản cú sự của nhân đồ ẩn hiện, gồm khi bao phủ đầy cả trang nhật ký. Xu lưu giữ về những chuyến du ngoạn trong quá khứ, những người bạn có duyên tái ngộ, những người thân đang mong muốn ngóng, quãng thời gian trả nợ cùng thích nghi với cuộc sống thường ngày của du học tập sinh...

Với Xu, đấm đá xe đơn giản và dễ dàng là một hành vi thiền định, để sở hữu sự đổi thay chuyển phía bên trong chứ không phải một kết quả hữu hình thấy được bên ngoài. Qua ít nhiều lần mệt mỏi mỏi, nản chí vày quãng hàng không phẳng phiu, bởi những ngày thời tiết không ủng hộ, mưa gầy sụt sùi, đều đêm ngủ công ty trọ tồi tàn, rét lẽo... Sau cùng Xu cũng rất được về nhà, về cho đích hành trình dài mà cô vẫn chọn.

Triết lý Xu gởi gắm được Đinh Phương Linh chuyển tải bằng lối đề cập "đồng thanh tương ứng". Tác giả viết theo dạng nhật ký hành trình với ngôi nhắc xưng "tôi", mang cảm hứng như thiết yếu nhận vật đã kể chuyện bằng giọng điệu của chính bản thân mình chứ không phải câu chuyện biên chép bởi tín đồ thứ hai.

Tác mang - thay vị nêm thêm gia vị cho chuyện bằng những đoạn gay cấn, bước ngoặt, sắc màu dò ra (như nhắc nhở của những người bạn thứ nhất tiếp xúc với bản thảo) - đã chọn lối kể chân phương, mộc mạc. Cho dù đi ngược mong đợi của những độc giả thích một thành công giàu kịch tính, gợi trí tò mò, lối hành văn ấy có tới cảm giác chân thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Quang linh, quang dũng, đan trường, cẩm ly cùng ngồi "ghế nóng"

 • Pin máy tính casio fx 580vnx

 • Tổng hợp các pokemon của satoshi

 • Những câu nói an ủi người đang buồn

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.