HÌNH ẢNH CÁC LOẠI PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG

Nắm rõ luật và các loại phương tiện giao thông đường bộ sẽ giúp đảm bảo an toàn và thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển.Bạn đang xem: Hình ảnh các phương tiện giao thông đường bộ

Vậy phương tiện giao thông đường bộ gồm những loại nào? Mời các bạn cùng theo dõi thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây của hoiseovietnam.com để hiểu rõ hơn nhé!

Phương tiện giao thông đường bộ là gì?

Là toàn bộ các phương tiện giao thông như: xe ô tô, xe gắn máy, máy kéo, xe mô tô hai bánh và ba bánh, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được máy kéo hoặc xe ô tô kéo, xe máy điện và một số loại xe tương tự khác trực tiếp tham gia di chuyển công khai trên đường. 

Bạn đang xem: Hình ảnh các loại phương tiện giao thông


Bạn đang xem: Hình ảnh các loại phương tiện giao thông

*

Hình ảnh một số phương tiện giao thông đường bộ

Bài viết tham khảo: Xe nopp là gì? Điều khiển xe nopp có vi phạm luật hay không?

Các loại phương tiện giao thông đường bộ

Theo Luật giao thông đường bộ năm 2008, Điều 3, Khoản 17, phương tiện giao thông đường bộ được chia thành hai loại là: Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ (gọi tắt là xe thô sơ) và phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (gọi tắt là xe cơ giới). Cụ thể như sau: 

– Xe thô sơ bao gồm các phương tiện sau: 

Xe đạp (bao gồm cả xe đạp điện)Xe lăn của người khuyết tậtXe xích lôXe xúc vật kéo và một số loại xe tương tự khác. 

– Xe cơ giới thì bao gồm các phương tiện sau: 

Xe ô tôXe mô tô hai bánh và ba bánhXe gắn máyMáy kéoRơ moóc hoặc sơ mi rơ mooc được máy kéo hoặc xe ô tô kéoXe máy điện và một số loại xe tương tự khác. 

Xem thêm: Ý Nghĩa Nhẫn Lông Voi Đeo Ngón Nào Tốt, May Mắn? Nhẫn Lông Đuôi Voi Đeo Ngón Nào Tốt, May Mắn

*

Các loại phương tiện giao thông đường bộ Nếu phương tiện giao thông đường bộ có xe cơ giới và xe thô sơ thì phương tiện tham gia giao thông đường bộ gồm những loại nào?

Theo Luật giao thông đường bộ 2008, Điều 3, Khoản 21, phương tiện tham gia giao thông đường bộ gồm tất các phương tiện giao thông đường bộ và xe máy chuyên dùng. Trong đó, xe máy chuyên dùng sẽ bao gồm các phương tiện sau (được quy định tại Điều 3, Khoản 20): 

Xe máy thi công Xe máy nông nghiệp và lâm nghiệpCác loại xe đặc chủng được dùng cho mục đích an ninh, quốc phòng nhưng tham gia vào giao thông đường bộ. 

Theo đó, các đối tượng tham gia giao thông đường bộ sẽ bao gồm: 

Đối tượng điều khiển xe thô sơ và xe cơ giớiĐối tượng điều khiển xe máy chuyên dùng. 

Các phương tiện muốn tham gia giao thông cần đáp ứng những điều kiện nào?

Các phương tiện nếu muốn lưu thông trên đường phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau: 

Có đầy đủ hệ thống hãm phanh và chuyển hướng có hiệu lực. Bánh xe và lốp xe phải đúng kích cỡ và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật do nhà sản xuất quy định theo từng loại xe.Có đầy đủ gương chiếu hậu cũng như các thiết bị khác nhằm đảm bảo tối đa tầm nhìn cho người điều khiến. Đáp ứng đầy đủ các điều kiện về: đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng gần/ xa, đèn báo hãm, đèn soi biển số,…. Đầy đủ các hệ thống đảm bảo an toàn như: giảm khói, giảm thanh, đảm bảo tiếng ồn,… theo đúng quy định. Âm lượng của còi xe được chỉnh đúng theo quy định kỹ thuật. Tổng quan tất cả các bộ phận phải đảm bảo độ bền và khả năng vận hành ổn định để đảm bảo an toàn của người điều khiển và vượt qua đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ của các cán bộ Công An.

Hiện nay, công tác giáo dục và nâng cao ý thức an toàn giao thông luôn được chú trọng ở mọi tầng lớp người dân và mọi lứa tuổi. Vì vậy đã có rất nhiều các bài hát, bài thơ hay các cuộc thi vẽ tranh tô màu về các phương tiện giao thông đường bộ được tổ chức nhằm nâng cao ý thức về an toàn giao thông ngay từ bé cho các bạn học sinh. 


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Phim có cảnh nóng hàn quốc

 • Phim vua sư tử (the lion king) thuyết minh

 • Mắt một mí đeo kính gì

 • Barbie bí mật thần tiên thuyet minh

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.