NGHỊCH NGU CHƯA TỪNG THẤY

Cầu xin cho chúng ta chuẩn bị để xứng đáng đón nhận các giáo lễ cứu vãn rỗi từng giọt một cùng hết lòng tuân giữ mọi giao ước liên quan.

Bạn đang xem: Nghịch ngu chưa từng thấy


Khi đàn bà út của cửa hàng chúng tôi đi học về sau ngày trước tiên đi học, tôi hỏi: “Con đến lớp thế nào?”

Nó đáp: “Tốt, chị em ạ.”

Tuy nhiên, sáng sủa hôm sau, lúc tôi đánh thức nó dậy để đi học, thì nó khoanh tay với nói một phương pháp chắc chắn: “Con tới trường rồi mà!” cụ thể là tôi đã không chuẩn bị mang lại nó hoặc lý giải rằng việc đến lớp không bắt buộc chỉ xẩy ra một lần cơ mà nó đã phải đi học năm ngày một tuần trong không ít năm.

Khi bọn họ xem xét nguyên lý về việc sẵn sàng sẵn sàng, xin hãy tưởng tượng cùng với tôi quang cảnh sau đây. Các chị em đang ngồi trong phòng thượng thiên giới của thường thờ và thấy một số trong những cô dâu và chú rể được nghiêm trang nêu ra dẫn vào trong khi họ chờ được gia công lễ hôn phối đến thời tại thế lẫn trong cả vĩnh cửu. Một cô dâu lao vào phòng thượng thiên giới, tay vào tay với tình nhân của mình. Cô ấy mặc một cái áo váy đầm đền thờ đơn giản nhưng đẹp tươi và một thú vui điềm tĩnh, thanh thản, ấm áp nở trên môi. Cô ấy cũng chỉnh tề tươm tất nhưng mà không xao lãng. Cô ngồi xuống, quan sát xung quanh, và kế tiếp bỗng dưng xúc động. Hình như nước mắt của cô ấy rơi xuống do cảm thấy kính sợ với tôn kính so với nơi cô ấy đang hiện hữu và giáo lễ linh nghiệm đang chờ đợi mình và người yêu của mình. Thái độ của cô ấy bên cạnh đó nói: “Tôi hàm ân biết bao được sinh sống trong ngôi nhà của Chúa hôm nay, chuẩn bị sẵn sàng để ban đầu một cuộc hành trình vĩnh cửu với cùng 1 người một nửa bạn đời yêu vết vĩnh cửu.” Cô ấy dường như đã sẵn sàng cho nhiều điều hơn là có một lễ cưới.

Đứa cháu gái tuổi niên thiếu đáng yêu và dễ thương của chúng tôi vừa mới đây đã đặt lên gối của tớ một lá thư ngắn trong số đó có ghi rằng: “Một điều mà cháu thấy khi lao vào đền thờ là niềm tin bình an, yêu thương, ngự vào đó. … gần như người rất có thể đi mang lại đền bái để cảm nhận nguồn soi dẫn.”1 Nó nói đúng. Bạn có thể nhận được mối cung cấp soi dẫn cùng mặc khải trong đền rồng thờ—và cũng như khả năng nhằm đối phó với mọi nghịch cảnh của cuộc sống. đa số điều cơ mà nó đang giao lưu và học hỏi về đền rồng thờ khi nó thường xuyên tham dự khi mang tên của chính mái ấm gia đình nó để làm lễ báp têm cùng lễ xác nhận trong đền thờ sẽ sẵn sàng cho nó để tiếp nhận thêm gần như giáo lễ, mọi giao ước, và các phước lành cho tất cả nó và những người ở bên đó bức màn.

Anh Cả Russell M. Nelson đang dạy: “Khi đền thờ được sẵn sàng cho những tín hữu thì những tín hữu rất cần phải tự chuẩn bị cho đền rồng thờ.”2

Khi vẫn đọc lại về Lãnh Binh tế bào Rô Ni vào Sách khoác Môn, tôi lưu giữ rằng trong số những thành tích lớn số 1 của mô Rô Ni là sự chuẩn bị chu đáo của ông mang đến dân Nê Phi ngăn chặn lại quân team La Man xứng đáng sợ. Ông đã sẵn sàng cho dân của ông kỹ đến nỗi như họ đọc: “Nhưng này, dân Nê Phi đã tạo cho vô cùng ngạc nhiên vì đã chuẩn bị sẵn để chờ chúng, bằng một phương thức mà chưa từng có.”3

Cụm trường đoản cú “chuẩn bị sẵn … bởi một cách thức mà chưa từng có” sẽ thực sự khiến cho tôi chú ý.

Làm gắng nào chúng ta cũng có thể chuẩn bị kỹ hơn cho các phước lành đền rồng thờ thiêng liêng? Chúa đang dạy: “Và lại nữa, ta ban cho các ngươi một chủng loại mực cho phần nhiều sự việc.”4 chúng ta hãy xem xét một mẫu mã mực thánh thư nhưng mà sẽ giúp bọn họ chuẩn bị kỹ. Sự chuẩn bị của tế bào Rô Ni để đợi quân địch cần phải kiên cường và trung tín trước sau như một, và chủng loại mực này sẽ đòi hỏi giống như vậy.

Tôi chưa khi nào thấy chán mẩu chuyện ngụ ngôn hoàn hảo mà Đấng cứu vớt Rỗi dạy dỗ về năm người nàng đồng trinh thận trọng và năm fan dại dột. Tuy vậy câu chuyện ngụ ngôn này nói về việc sẵn sàng cho Sự Tái Lâm của Đấng cứu giúp Rỗi của chúng ta, nhưng chúng ta cũng rất có thể so sánh điều này với việc sẵn sàng cho các phước lành của đền rồng thờ, mà rất có thể là một bữa tiệc thuộc linh cho hầu hết ai chuẩn bị chu đáo.

Trong Ma Thi Ơ 25 bọn họ đọc:

“Khi ấy, nước thiên đường sẽ giống hệt như mười người người vợ đồng trinh kia nuốm đèn đi rước đàn ông rể.

“Trong các chị em đó, có năm fan dại với năm bạn khôn.

Xem thêm: Giảm Cân Với Ức Gà - Giảm Cân Bằng Ức Gà

Song fan khôn khi thế đèn đi thì lấy dầu theo vào bình mình

Vì đấng mày râu rể mang đến trễ, nên các nàng thảy đều bi thảm ngủ với ngủ gục.

Đến khuya, tất cả tiếng kêu rằng: Kìa, đấng mày râu rể đến, hãy đi ra rước người!

Các nữ giới đồng trinh bèn tỉnh dậy cả, sửa biên soạn đèn mình.

Các fan dạy nói với những người khôn rằng: Xin giảm dầu của những chị cho chúng tôi, bởi đèn cửa hàng chúng tôi gần tắt.

Nhưng những người khôn trả lời rằng: Không, e chẳng đủ cho shop chúng tôi và những chị; thà những chị hãy đi đến người bán dầu mà mua.

Song trong lúc họ đã đi mua, thì quý ông rể đến, kẻ nào chực sẵn, thì đi với những người cùng vào tiệc cưới, và cửa đóng lại.

Chặp lâu, những người nữ đồng trinh khác cũng cho và xin rằng: Hỡi Chúa, hỡi Chúa, xin mở cho chúng tôi!

Nhưng bạn đáp rằng: trái thật, ta nói cùng những ngươi, ta ko biết các ngươi đâu.”5

Tôi không nghĩ rằng bao gồm một tín đồ nào, nhất là những người dân có tấm lòng nhân hậu, lại ko cảm thấy bi thiết cho những thiếu nữ dại đó. Và một số trong những người trong họ muốn nói với các thanh nữ kia, “Tại sao các em không share để mọi bạn đều được mừng quýnh chứ?” nhưng hãy nghĩ về điều đó. Đây là một trong câu chuyện nhưng mà Đấng cứu vớt Rỗi đang dạy, và Ngài là người gọi năm người trong những họ là “khôn” và năm bạn “dại.”

Khi họ sử dụng mẩu truyện ngụ ngôn này có tác dụng một mẫu mã mực mang lại sự sẵn sàng cho thường thờ, hãy cân nhắc những lời đào tạo của vị tiên tri ngày nay rằng “dầu của sự sẵn sàng thuộc linh ko thể chia sẻ được.”6 quản trị Spencer W. Kimball đã giúp làm sáng sủa tỏ tại sao tại sao năm người thiếu phụ “khôn” không thể share dầu trong đèn của mình với những người dân “dại” lúc ông nói, “Việc tham dự các cuộc họp tiệc thánh nếm nếm thêm dầu vào đèn của bọn chúng ta, từng giọt một trải qua nhiều năm. Nhịn ăn, cầu nguyện gia đình, thăm viếng tại gia, kiềm chế phần đông ham mong thể chất, huấn luyện và giảng dạy phúc âm, giao lưu và học hỏi thánh thư—mỗi hành động hiến dâng cùng vâng lời đông đảo thêm một giọt dầu vào vào kho của bọn chúng ta. Những hành động tử tế, đóng góp tiền thập phân và các của lễ, ý suy nghĩ và hành động trong sạch …—những điều ấy cũng đóng góp góp quan trọng vào dầu mà bạn cũng có thể đổ cấp dưỡng giữa tối khuya khi đèn của họ bị cạn dầu.”7

Các mẹ có thấy được chủng loại mực của sự chuẩn bị—từng giọt một—có thể giúp họ khi họ nghĩ cách để có thể siêng năng hơn trong sự chuẩn bị đón nhận các giáo lễ cho bản thân và cho những người khác không? chúng ta cũng có thể làm rất nhiều điều nhỏ tuổi nhặt và giản dị nào nữa để bỏ thêm dầu nằm trong linh trân quý vào đèn của sự sẵn sàng của chúng ta không?

Chúng ta học tập từ Anh Cả Richard G. Scott rằng, “sự xứng đáng cá thể là một yên cầu chính yếu nhằm hưởng được các phước lành của đền thờ…Tính cách xứng danh đều được rèn lyện cực tốt từ một cuộc sống đời thường kiên định, các sự lựa chọn đúng mực tập trung vào sự huấn luyện và giảng dạy của Đấng Thầy.”8 Tôi mê say từ kiên định. bền chí có nghĩa là vững chắc, kiên trì, với đáng tin cậy. Thật là một trong cách để biểu đạt tuyệt vời về nguyên tắc của sự việc xứng đáng!

Chúng ta được nhắc nhở trong Bible Dictionary: “Chỉ có tòa nhà mới hoàn toàn có thể so sánh với đền thờ về sự thiêng liêng.”9 tòa nhà hoặc căn hộ chung cư cao cấp của họ có cân xứng với phần biểu đạt đó không? sát đây, một phụ nữ đáng mến trong tiểu cương vực của công ty chúng tôi đến nhà của chúng tôi. Bởi vì biết anh trai của em ấy vừa đi truyền đạo trở về buộc phải tôi hỏi em ấy cảm thấy ra làm sao về việc có được anh bản thân trở về nhà. Em ấy nói bài toán đó thiệt là hay vời, dẫu vậy thỉnh thoảng anh ấy yêu ước vặn nhỏ tuổi tiếng nhạc. Em ấy nói: “Và đâu có phải là nhạc không lành mạnh!” có thể đáng bõ công để chúng ta thỉnh thoảng tự nhận xét mình để chắc chắn là rằng ngôi nhà của chính mình là nơi có thể cảm cảm nhận Thánh Linh. Khi bọn họ chuẩn bị nhà họ làm nơi tiếp nhận Thánh Linh, thì họ chuẩn bị để cảm thấy như “ở nhà” hơn khi phi vào nhà của Chúa.

Khi bọn họ tự sẵn sàng mình để xứng đáng vào thường thờ cùng trung tín với các giao mong đền thờ, thì Chúa đang ban cho bọn họ “phước lành vội vàng bội”10. Bạn bạn giỏi của tôi là Bonnie Oscarson mới gần đây đã biến đổi hoàn toàn lời của một câu thánh thư khi chị nói: “Vì kẻ nào được đòi hỏi nhiều thì được ban mang lại nhiều.”11 Tôi trả toàn gật đầu đồng ý với chị! Vì bọn họ đến đền thờ để đón nhận các phước lành vĩnh cửu, nên bọn họ chẳng ngạc nhiên khi được đòi hỏi một tiêu chuẩn chỉnh cao hơn để được xứng danh với các phước lành đó. Anh Cả Nelson vẫn dạy: “Vì đền rồng thờ là ngôi nhà của Chúa, nên những tiêu chuẩn chỉnh vào thường thờ đều do Ngài quy định. Một người phi vào đền thờ đều là khách của Ngài. Việc sở hữu một giấy giới thiệu đi đền thờ là một đặc ân vô giá bán và là 1 trong những dấu hiệu thiệt sự về sự việc vâng lời Thượng Đế và các vị tiên tri của Ngài.”12

Các chuyển động viên khoảng cỡ nhân loại và những sinh viên tiến sỹ của trường đại học bỏ ra nhiều giờ, những ngày, những tuần, các tháng và thậm chí nhiều năm để chuẩn bị. Các giọt sẵn sàng hàng ngày là sự đòi hỏi để họ rất có thể tiến lên trên. Tựa như như vậy, những người nào mong muốn hội đủ đk cho sự tôn cao vào thượng thiên giới số đông được kỳ vọng đã sống theo một tiêu chuẩn vâng lời cao hơn bằng cách thực hành đức hạnh của việc vâng lời ngày hôm qua ngày và từng giọt một.

Khi chúng ta kiên trì và cần mẫn thêm dầu, từng giọt một, vào đèn ở trong linh của mình, làm hầu như điều nhỏ tuổi nhặt và tầm thường, thì đèn của chúng ta được “chuẩn bị và cháy sáng”13 với sự chuẩn bị chưa từng có. Ck tôi, là một chủ tịch giáo khu, mới đây có bảo rằng anh hầu hết luôn luôn hoàn toàn có thể thấy được lúc một người có sẵn sàng và xứng đáng vào đền rồng thờ không, bởi vì “họ tạo nên căn phòng sáng lên” lúc họ cho xin giấy trình làng vào đền rồng thờ.

Trong lời cầu nguyện cung hiến Đền cúng Kirtland, Tiên Tri Joseph Smith đã cầu xin Chúa: “cho toàn bộ những ai bước vào ngưỡng cửa ngõ ngôi nhà của Chúa đều hoàn toàn có thể cảm thấy được thế lực của Ngài … cùng rằng họ có thể tấn cho tới trong Ngài, và nhận ra sự vừa đủ của Đức Thánh Linh, … cùng được chuẩn bị để thu nhận mọi vấn đề cần thiết.”14

Tôi nguyện cầu rằng so với chúng ta, bài toán đi đền thờ sẽ nhiều hơn thế là duy nhất lần. Cầu xin cho chúng ta cũng có thể chuẩn bị để xứng đáng nhận được các giáo lễ cứu giúp rỗi từng giọt một và hết lòng tuân giữ những giao cầu liên quan. Khi bọn họ làm như vậy, thì tôi biết rằng bọn họ sẽ xứng đáng để nhấn được các phước lành đã có được hứa về Đức Thánh Linh hoàn toản và gia thế của Chúa trong nhà với trong cuộc sống cá nhân của bọn chúng ta. Vào tôn danh Chúa Giê Su Ky Tô, A Men.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Quang linh, quang dũng, đan trường, cẩm ly cùng ngồi "ghế nóng"

 • Pin máy tính casio fx 580vnx

 • Những câu nói an ủi người đang buồn

 • Diễn viên cấp 3 hàn quốc

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.