SAU QUAN HỆ BAO LÂU THÌ CÓ THAI

Không có hình thức giao phù hợp nào bảo đảm an toàn chắc chắn đang xảy ra quy trình mang thai, trong cả khi những đối tác có khả năng sinh sản, mạnh khỏe và không sử dụng phương án tránh bầu nào.

Bạn đang xem: Sau quan hệ bao lâu thì có thai

“Tình dục” bao gồm nhiều vẻ ngoài khác nhau. Trong bài bác viết, chúng tôi sử dụng thuật ngữ này để chỉ quan hệ giới tính tình dục có xuất tinh vào âm đạo.

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ bao lâu thì tất cả thai, thời gian thử thai, dấu hiệu mang thai sớm, các biện pháp góp tăng khả năng thụ bầu và khi nào thuốc tránh thai khẩn cấp bao gồm hiệu quả.

Khả năng mang thai

Rất ít phân tích đã khảo sát xem những hành vi tình dục cụ thể có ảnh hưởng đến cơ hội mang thai tốt không. Trong những lúc đó, một nghiên cứu từ năm 2000 đã tiến hành review khả năng thụ thai của những cặp vợ ông chồng trẻ quan hệ nam nữ tình dục không dùng biện pháp tránh bầu trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

Các nhà phân tích phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng có khoảng chừng 1/20 cơ hội thụ thai khi họ không cụ ý chọn thời gian giao hợp để có tác dụng thụ thai buổi tối ưu.

Theo hiệp hội Y học sinh sản Hoa Kỳ, một đàn bà 30 tuổi mạnh khỏe có 20% kỹ năng mang thai hàng tháng nếu quan hệ giới tính tình dục trong thời kỳ dễ thụ thai - tức thì trước hoặc trong thời kỳ rụng trứng.

Các chuyên gia ước tính ở tuổi 40, năng lực thụ thai theo cách này giảm sút còn 5%. Mặc dù khả năng sinh sản rất không giống nhau ở mỗi thiếu nữ nhưng tỉ trọng này sẽ bớt dần theo tuổi tác.

Quá trình thụ tinh diễn ra trong bao lâu?

Sự thụ tinh chỉ rất có thể xảy ra ví như trứng cùng tinh trùng chạm mặt nhau. Thời gian phụ thuộc vào vào việc khung hình phụ nữ giới đã rụng trứng chưa và thời hạn tinh trùng chạm mặt trứng.

Tinh trùng hoàn toàn có thể sống trong đường chế tạo ra của phái nữ khoảng 5 ngày, vày vậy câu hỏi thụ thai sau thời điểm quan hệ hoàn toàn có thể diễn ra trước ngày rụng trứng 1 tuần.

Trứng sống thọ trong 12–24 giờ sau thời điểm rụng trứng. Điều này có nghĩa là quá trình thụ tinh có thể xảy ra nếu quá trình giao hợp ra mắt từ vài ba ngày trước lúc rụng trứng đến khoảng tầm 1 ngày sau khoản thời gian rụng trứng.

Sau lúc tinh trùng thụ tinh cùng với trứng, trứng bắt đầu phân chia nhanh chóng, dịch rời xuống ống dẫn trứng và vào tử cung.

Trong những chu kỳ thoải mái và tự nhiên (không tương quan đến kỹ thuật hỗ trợ sinh sản), khoảng chừng một nửa số trứng sẽ thụ tinh không làm cho tổ. Một trong những trường hợp này, thụ tinh ko dẫn mang lại mang thai.

Trứng có tác dụng tổ làm việc tử cung trong bao lâu?

Cơ thể bước đầu sản xuất nhiều hormone Human Chorionic Gonadotropin (HCG) sau khi trứng thụ tinh có tác dụng tổ trong niêm mạc tử cung xảy ra từ 6-12 ngày sau thời điểm rụng trứng.

Quá trình làm cho tổ không thể ra mắt ngay sau thời điểm thụ tinh do trứng đang thụ tinh cần có thời gian để cho được tử cung.

Xem thêm: Nguoi Đep Nhat Hanh Tinh 2021, Lisa Là Sao Nữ Đẹp Nhất Hành Tinh 2021

Nghiên cứu vớt cũ hơn từ thời điểm năm 1999 cho biết thêm trứng thụ tinh làm cho tổ càng muộn thì năng lực sảy bầu sớm càng cao. Nghiên cứu cho biết thêm rằng việc trứng làm tổ xảy ra vào ngày 8-10 sau thời điểm rụng trứng đối với 84% fan tham gia. Trong những những trứng làm tổ sau ngày máy 11, 82% dẫn mang lại sẩy bầu trước 6 tuần.

Khi nào buộc phải thử thai

Các xét nghiệm có thai bình chọn nồng độ hormone HCG. Chúng ta không thể can thiệp cho đến khi xảy ra hai ngôi trường hợp:

Trứng đã có tác dụng tổ trong tử cung.

Khi này, nồng độ HCG đã tăng thêm đủ cao để rất có thể phát hiện tại được. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi fan không thể có công dụng thử bầu dương tính cho đến ít độc nhất vô nhị 10 ngày sau khi rụng trứng. Đối với một trong những người, tác dụng dương tính chỉ rất có thể đạt được vào ngày có ghê hoặc muộn hơn một chút.

Các xét nghiệm tinh tế hơn có không ít khả năng cho hiệu quả âm tính trả sớm hơn.

*

Dấu hiệu mang thai sớm

Một số phụ nữ không có đổi khác sớm trong bầu kỳ, trong khi những người khác nhận biết sự biệt lập ngay lập tức. Tất cả thể chạm mặt những cầm đổi thuở đầu như:

Sưng, đau nắm vú;Buồn nôn;Mệt mỏi;Nôn mửa;Đau đầu;Chảy máu âm đạo dạng vết;Thèm ăn, chuyển đổi sở thích ăn uống;Thay đổi tâm trạng hoặc cảm xúc;Đi tiểu tiếp tục hơn.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý không nên ai có những triệu bệnh trên cũng gần như mang thai. Biện pháp kiểm tra thai đúng đắn nhất là dùng que test thai.

Có thể cải thiện tỉ lệ đậu thai không?

Các lưu giữ truyền vào dân gian về rất nhiều cách nâng cấp tỷ lệ có thai tất cả rất nhiều. Một số trong những nói rằng áp dụng một số trong những biện pháp bức tốc hoặc nằm xuống sau khi quan hệ tình dục làm tăng khả năng mang thai. Tuy nhiên, không có bằng bệnh khoa học cung cấp những tuyên cha này hoặc hầu như tuyên cha tương tự.

Một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng vừa lòng năm 2017 đã reviews liệu câu hỏi nằm xuống sau thời điểm thụ tinh vào tử cung (IUI) tất cả làm tăng kỹ năng mang thai xuất xắc không. IUI là một trong những thủ thuật bao gồm đưa tinh trùng vào âm đạo. Các nhà nghiên cứu không tìm kiếm thấy minh chứng nào cho biết việc nằm nghiêng giúp nâng cấp cơ hội mang thai sau IUI.

Trung tâm điều hành và kiểm soát và chống ngừa dịch bệnh lây lan Hoa Kỳ (CDC) khích lệ tất cả phụ nữ đang mong mang thai nên bổ sung ít nhất 400 microgam axit folic mỗi ngày. Câu hỏi này không phải để nâng cấp khả năng với thai - mục đích là nhằm giảm nguy cơ tiềm ẩn bất thường ống thần tởm ở bầu nhi nếu bao gồm thai.

*

Ngừa bầu khẩn cấp

Thuốc kiêng thai khẩn cấp hoặc thuốc tránh thai buổi sáng, sử dụng hormone để chống rụng trứng. Trường hợp sự rụng trứng xảy ra, thuốc né thai cần thiết làm giảm khả năng làm tổ thành công.

Thuốc né thai khẩn cấp không gây phá bầu - không gây sẩy thai ở tín đồ đã sở hữu thai.

Người uống thuốc kiêng thai cần thiết càng mau chóng thì tác dụng càng cao. Thuốc hoạt động tốt nhất khi sử dụng trong vòng 12 giờ sau khi quan hệ tình dục không dùng giải pháp tránh thai, thuốc hoàn toàn có thể có tính năng lên mang đến 72 giờ sau khi quan hệ tình dục.

Tóm lược

Có một khoảng thời hạn tương đối rộng để có thể thụ tinh, đồng thời một số trong những yếu tố gồm thể tác động đến quá trình này.

Mọi người rất có thể xác định khoảng thời gian sinh sản bằng phương pháp sử dụng những xét nghiệm chế tạo và các biện pháp theo dõi và quan sát khác. Bác bỏ sĩ sản khoa rất có thể tư vấn thêm về những cách né thai hoặc các biện pháp giúp tăng cường khả năng sinh sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Ảnh đứt tay troll người yêu

 • Cafe ca nhạc ở hà nội

 • Quan hệ tình dục ở người đồng tính nữ: những điều cần biết

 • Chó lạp xưởng hà nội

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.