SỐNG SÓT NƠI HOANG DÃ

Bị lạc là một kinh nghiệm mà bạn không hề mong muốn trải qua tương tự như không bài bản trước cho vấn đề đó, do đó bạn cần phải trang bị một số trong những kiến ​​thức cơ phiên bản để rất có thể ứng phó trong các tình huống như vậy.

Bạn đang xem: Sống sót nơi hoang dã

*
(Ảnh: Unsplash)Katherine Martinko phụ trách mục cuộc sống thường ngày của Tree Hugger. Cô cũng viết blog tại Feisty Red Hair với là cựu hiệp tác viên đến TLC Parentables cũng tương tự với Huffington Post, The Green Parent (Anh), và tạp chí Geez. Cô tốt nghiệp Đại học Toronto, Canada với hiện đang sinh sống và làm việc ở vùng duyên hải Lake Huron dễ thương với gia đình. Katherine chia sẻ với các độc giả về những năng lực sinh tồn quan trọng trong trường hợp đi lạc như sau:“Mùa hè năm ngoái, trong những lúc đang ngồi nói chuyện dưới mái hiên sau công ty một tín đồ bạn, tôi đã chạm chán một người thiếu phụ kể mang lại tôi một mẩu chuyện rất cạnh tranh quên. Trong lúc cắm trại tại một khu vui chơi công viên ở Ontario từ thời điểm cách đó vài năm, nhị cô con gái tuổi teen của cô ấy ấy đang tự lấn sân vào rừng để khám phá và ko trở lại. Sau vài giờ, cô ấy đang vội vã thông báo cho những nhà chức trách địa phương cùng họ mau lẹ cắt cử một nhóm tìm tìm với chó nghiệp vụ, thợ lặn, máy bay trực thăng và đội kiếm tìm kiếm bên dưới mặt đất. Chúng ta đã cố gắng tìm kiếm trong một ngày rưỡi và sau cùng tìm thấy những cô nàng này sinh hoạt rìa kho bãi lầy cách quanh vùng cắm trại khoảng chừng vài cây số. Tình trạng sức khỏe của họ vẫn xuất sắc nhưng cực kỳ đói, lạnh cùng đầy các vết muỗi cắn.
*
(Ảnh: Unsplash)Mẹ của các cô gái cho biết chúng ta vẫn bình tâm trong suốt thời gian đó. Họ biết mình đã bị lạc và khiếp sợ nhưng không bị rơi vào tinh thần hoảng loạn. Bọn họ đã bên nhau cả đêm để giữ ấm khung người và lọc mang nước trường đoản cú rêu làm cho nước uống. Các chị em đã lên chiến lược rằng nếu họ ko được cứu giúp sau 2 đêm, họ vẫn phải nạp năng lượng thịt ếch vì cho rằng đó là nhỏ mồi đơn giản nhất để bắt và ăn mà không nên đến dao; may mắn thay họ đang không phải làm điều đó. Sau khi được giải cứu, mặc dù vừa trải qua cú sốc lớn, các nàng đã tuyển lựa tiếp tục ngừng chuyến gặm trại kéo dãn một tuần, thay vì ngay lập tức trở về nhà. Và tất yếu họ dường như không đi lạc lần nữa.Câu chuyện đề cập trên khiến cho tôi không ngoài nghĩ về những người con của mình. Shop chúng tôi cũng thường xuyên đi cắn trại tương đối nhiều nơi và ở trong nhà ông bà của chúng trong rừng Muskoka. Chúng sẽ làm những gì khi một mình trong rừng rậm? Liệu bao gồm biết phương pháp để sống sót không? Đối với sự việc đó, ngay cả bạn gồm biết buộc phải làm nuốm nào giỏi không?Nhiều các bạn đọc có lẽ rằng đang có cuộc sống đời thường cách rất xa đối với các vị trí hoang dã, nhưng việc dành thời gian để tò mò một số năng lực sinh tồn cơ bạn dạng là rất đáng để giá. Trong trường thích hợp xấu nhất, biết đa số điều này rất có thể giúp bạn tìm được sự sống.
*
(Ảnh: Shutterstock)Sau đấy là các khả năng sinh tồn cơ phiên bản mà tôi suy nghĩ mọi bạn đều buộc phải biết. Những điều đó dựa trên những kỹ năng mà cha mẹ đã dạy dỗ tôi khi còn là 1 trong những đứa trẻ mập lên trong rừng, đa số thứ tôi đã đọc trong số sách thoải mái và tự nhiên và tài năng sinh tồn cùng rất những tin tức mà tôi xem tư vấn trên mạng internet.Một lưu ý nhỏ tuổi đó là những lời khuyên này giả định vào trường vừa lòng không có smartphone di rượu cồn hoặc ko thể triển khai được cuộc gọi.

Sự chuẩn bị:

Tôi nhận thấy rằng họ không thể chuẩn bị “đầy đủ” mang đến việc có khả năng sẽ bị lạc vào rừng, nhưng chúng ta có thể trang bị cho đầy đủ đứa trẻ của chính mình và bạn dạng thân một số kỹ năng cơ phiên bản khiến việc đi lạc trở yêu cầu bớt đáng sợ.Đầu tiên là dành thời hạn ở trong rừng. Có thể là quốc bộ đường dài hoặc gặm trại. Các bạn càng thân quen với môi trường xung quanh bao nhiêu thì đã càng ít lúng túng hơn bấy nhiêu khi tình huống xấu xảy ra. Dạy đến trẻ hiểu được khu rừng không phải là điều đáng sợ, mà là nơi phải quý trọng và bảo vệ. Làm cho quen với vấn đề nhận diện các cột mốc và theo dõi giải pháp mặt trời dịch rời khi các bạn đi qua những khu vực.Tiếp theo hãy quen với vấn đề mang theo một số công cụ cần thiết khi bạn đi vào rừng. Luôn chắc chắn rằng bạn phải bao gồm một bé dao cùng hộp diêm quẹt. Ví như có một chiếc rìu thì thiệt tuyệt.

Xem thêm: Ca Khúc "Hận Đồ Bàn" Của Nhạc Sĩ Xuân Tiên ), Hợp Âm Hận Đồ Bàn

Cuối cùng, hãy có thói quen thông tin với một ai đó khi bạn có nhu cầu đi vào rừng cùng khoảng thời hạn bạn ý định quay trở lại. Hãy để lại ghi chú nếu không một ai xung quanh hoặc có thể gửi tin nhắn cho mọi fan và hãy chắc chắn là rằng các bạn sẽ nhớ thông báo cho bọn họ biết khi bạn đã quay trở về nhà an toàn.

Nếu các bạn bị lạc:

*
Những năng lực sinh tồn cơ bản bạn cần biết khi ở chỗ hoang dã. (Ảnh: Unsplash)Điều quan trọng nhất là chớ hoảng sợ: Cơ hội sinh tồn của bạn sẽ nhiều hơn nếu bạn giữ được sự bình thản và tỉnh giấc táo. Tức thì sau khi chúng ta nhận ra mình đã trở nên lạc, đừng cố gắng đi tiếp khỏi khu vực đó, trừ khi chúng ta có một la bàn, phân biệt các lốt mốc và tự tin rằng hoàn toàn có thể tìm được mặt đường ra; bạn tránh việc tốn nhiều năng lượng không nên thiết. Chỉ dịch chuyển khi các bạn thấy có vị trí giỏi hơn, tức là nơi mà những người cứu hộ rất có thể nhìn thấy bạn dễ dãi hơn (như bờ hồ nước hoặc bên trên đỉnh đồi), củi thô hoặc hoa cỏ lá quanh năm đang là nguyên liệu giỏi để cấu hình thiết lập nơi trú ẩn an toàn.
*
(Ảnh: Unsplash)Hãy thắp lửa: Hy vọng rằng các bạn có diêm thoa còn khô trong túi; trường hợp không, ban đầu cọ nhị que củi với nhau để tạo thành lửa. Khi bạn ở trong rừng, hãy tìm hồ hết cây củi khô, cây cỏ và vỏ cây khô; cành lá còn xanh đang ướt, khó bắt lửa cùng tạo nhiều khói. Tuy nhiên cũng cần an ninh với lửa khi bạn đang sinh sống trong quanh vùng khô hạn.
*
(Ảnh: Internet)
Thiết lập chỗ trú ẩn: Điều này trở nên đặc trưng hơn trong thời tiết lạnh hoặc độ ẩm ướt, nó đang làm cho mình cảm thấy an toàn hơn bất cứ là đã vào mùa nào trong năm. Bạn có thể trú ẩn dưới một cây xanh lá quanh năm với đều nhánh cây thấp, hoặc sử dụng các cành cây xếp chồng lại để sinh sản thành lều tạm. Trong cuốn sách “The Big Book of Nature Activities”, Drew Monkman và Jacob Rodenburg đưa ra hướng dẫn để thiết kế lều tạm hoàn toàn có thể giúp bạn tồn tại trong thời tiết giá bán lạnh:“Bắt đầu bằng phương pháp đắp một gò lá cao nghỉ ngơi gần cội cây, chống một cành lá dài chắn chắn khỏe khoảng tầm 3m với cùng 1 đầu tựa vào cây với bắc qua lô lá cao với đầu kia chống trên phương diện đất. Sử dụng những nhánh cây khác để tạo ra khung đến lều ở cả 2 phía. Tiếp đến lá, cành cây, hoặc bất kể thứ gì bạn có nhằm che khóa lên trên lều. Hóa học đống càng các loại vật liệu càng tốt cho tới khi độ dày đạt chừng cánh tay của bạn. Cũng chú ý chất đống các vật liệu tương tự ở phía trong của lều. Hãy chắc chắn rằng rằng bạn để lại một gò lá khô hoặc cành cây ở phía trước của lối vào. Sau khi chúng ta đã ở phía bên trong lều thực hiện cành cây rậm lá như thể “cái cửa” làm việc lối vào. Lều tạm giả dụ được sản xuất tốt hoàn toàn có thể giúp mọi fan tồn tại ngay cả ở ánh sáng dưới 0 độ C. “
*
(Ảnh: Pixabay)Vào mùa cao điểm bao gồm côn trùng: Nếu các bạn bị lạc chỗ hoang dã trong dịp muỗi tạo thành và phát triển mạnh thì vấn đề bảo vệ bạn dạng thân khỏi côn trùng nhỏ là ưu tiên sản phẩm đầu. Sinh sản một đụn lá khô với chui vào bên phía trong nó. Bạn có thể sẽ gặp gỡ phải một số trong những côn trùng khác, nhưng ít nhất chúng cũng không cắn chúng ta ghê gớm tựa như những con muỗi.
*
(Ảnh: Unsplash)Uống nước: Nguyên tắc bình thường là không lúc nào uống nước từ mối cung cấp nước đọng; tốt nhất có thể là tìm kiếm một nhỏ suối, tuy nhiên điều này có thể tương đối khó khăn hoặc tìm kiếm một mối cung cấp nước vẫn chảy. Tôi trước đó chưa từng nghe nói về rêu mà những cô đàn bà của chúng ta tôi vẫn sử dụng, tuy vậy theo trang Survivopedia cho rằng “Vì tính axit cao và đặc điểm kháng khuẩn của rêu, nó rất có thể được áp dụng để thanh lọc nước cho bạn”. Một gợi nhắc khác từ chuyên gia về kỹ năng sinh tồn Tess Pennington là lăn qua bến bãi cỏ ướt đậm để thấm gia vị sương, tiếp nối vắt quần áo để lấy nước uống.
*
(Ảnh: Pixabay)Những gì bạn có thể ăn: Bạn có thể sống sót ngay cả khi không có thức ăn trong nhiều ngày, nhưng mà nếu vẫn không có dấu hiệu của sự giải cứu vãn sau 1 thời gian, chúng ta phải kiếm tìm kiếm mối cung cấp thức ăn uống cho cơ thể bạn. Hãy né xa các loại nấm cùng sâu bướm, tất nhiên bạn cũng có thể ăn các loại côn trùng khác. Rất tốt là nấu chúng nếu gồm thể, loại trừ cánh, đầu và chân trước lúc ăn. Phụ vương tôi cũng đã dạy tôi rằng bất kỳ loại thực thiết bị nào mọc bên dưới nguồn nước rã thì bình yên để ăn, đó là 1 mẹo khôn cùng hữu ích. Cố gắng bắt một số trong những con cá bé dại và nuốt chúng. Chúng ta có thể tham khảo thêm các các loại thức ăn hoang dã hoàn toàn có thể sử dụng được khác.
*
(Ảnh: Pixabay)Giữ khô: Mặc áo quần ướt là một trong những ý tưởng tồi. Hãy phơi khô chúng dưới tia nắng mặt trời hoặc ở bên cạnh ngọn lửa. Câu hỏi để cơ thể ẩm ướt là hết sức không cực tốt là lúc trời lạnh.
*
(Ảnh: Shutterstock)
Hãy tùy chỉnh các biểu lộ cầu cứu: Ba trong các những trang bị thường được công nhận là dấu hiệu của sự việc cầu cứu giúp đó là bố ngọn lửa nhỏ, tía nhánh cây tạo hình tam giác, hoặc bố dấu phệ trên cát.
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Giải bài tập sách mai lan hương lớp 8

 • Khôi phục ảnh gốc bị che

 • Actress jun ji hyun filmed a kiss scene with kim soo hyun over 10 times

 • Các hằng đẳng thức nâng cao

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.