Sony Ngừng Sản Xuất Laptop

Sony sẽ bao gồm thức chào bán đi thành phần kinh doanh trang bị tính của bản thân mình và từ quăng quật thị trường máy tính xách tay cá nhân. Đây là một trong những tin không vui với nhưng ai mến mộ thương hiệu máy tính xách tay VAIO của Sony.

Bạn đang xem: Sony ngừng sản xuất laptop

Thông tin về việc Sony sẽ bán đi bộ phận kinh doanh vật dụng tính cá nhân và yêu quý hiệu máy tính VAIO của chính bản thân mình đã xuất hiện cách đây không lâu. Tuần trước, hãng technology Nhật phiên bản đã lên tiếng phủ nhận viện bán phần tử máy tính của chính mình cho Lenovo, mặc dù nhiên, mang đến hôm nay, Sony vẫn lên tiếng chứng thực sẽ phân phối đi thành phần kinh doanh máy tính xách tay của mình.

Đối tác tải lại thành phần này của Sony là nhật bản Industrial Partners (JIP), một quỹ đầu tư chi tiêu chuyên đầu tư chi tiêu vào các hãng công nghệ. Sony từ chối đưa ra mức giá của thương vụ làm ăn này, mặc dù theo các chuyên viên nghiên cứu vớt thị trường, thương vụ mua bán thành phần kinh doanh thiết bị tính cá thể của Sony có thể nằm trong tầm 40 tỷ yên ổn (394 triệu USD) cho 50 tỷ Yên.


Sau khi thương vụ kết thúc, Sony vẫn “chấm chấm dứt việc xây đắp và phát triển các sản phẩm máy tính cá nhân”. Sony cho biết có nhiều vì sao dẫn cho quyết định bất ngờ của mình, trong những số ấy có vì sao “từ sự biến đổi động trẻ trung và tràn đầy năng lượng ngành công nghiệp sản phẩm công nghệ tính cá nhân trên toàn cầu trong thời hạn qua”.

*

Những chiếc máy vi tính mang chữ tín VAIO sẽ không thể do Sony sản xuất

Thương vụ mua bán giữa Sony với JIP dự kiến sẽ hoàn tất hồi tháng 7 cho tới đây. Sau thời điểm thương vụ hoàn thành, JIP sẽ liên tục phát triển với bán máy tính xách tay mang uy tín VAIO tại thị phần Nhật bạn dạng trước khi liên tục phát triển thương hiệu máy tính này trên thị phần quốc tế. JIP cũng dự tính sẽ thuê khoảng 250 đến 300 chuyên gia của Sony để liên tiếp phát triển yêu mến hiệu laptop VAIO. Sony cũng vẫn vẫn nắm khoảng chừng 5% cp tại liên doanh công ty mới thành lập và hoạt động với JIP.

Trên thực tế lệch giá từ thị trường máy tính cá thể của Sony trong thời hạn cũng đã bao gồm sự sụt giảm nghiêm trọng, hòa thông thường với xu gắng sụt bớt của thị trường laptop toàn cầu.

Theo số liệu thống kê lại của hãng phân tích thị trường IDC, thị trường của Sony đã biết thành thu hạn hẹp lại xuống còn 1,9% trong quý III/2013, đối với 2,3% của cùng thời điểm năm 2012. Vào quý III/2013, Sony đã cho xuất xưởng 1,5 triệu laptop cá nhân, giảm từ mức 2 triệu của một thời gian trước đó và xếp sản phẩm công nghệ 9 trong tổng số các đơn vị phân phối máy tính trên toàn cầu.

Video đã HOT


Sự sụt giảm của thị trường máy tính cá nhân trên toàn cầu có nguyên do từ sự tăng trưởng của các thiết bị cầm tay như điện thoại cảm ứng thông minh và laptop bảng. Theo IDC, doanh số của sản phẩm tính cá thể trên trái đất trong quý III/2013 đang sụt sụt giảm 9,5% so với cùng kỳ năm kia và quý thiết bị 6 liên tục doanh số thị phần này bị sụt giảm.

Với đưa ra quyết định bán đi bộ phận kinh doanh laptop cá nhân, Sony sẽ triệu tập vốn và nhân lực vào việc phát triển các thị phần khác như smartphone, máy tính bảng và tivi… mọi phân khúc thị phần Sony vẫn còn khả năng tuyên chiến và cạnh tranh với các đối phương khác.


VAIO (từ viết tắt của đoạn phim Audio Integrated Operation và Visual Audio Intelligent Organizer) từ rất lâu vẫn được xem là dòng laptop cao cấp, nổi bật với thiết kế ưa nhìn và độ bền chắc cao, luôn được đánh giá cao bởi người dùng và các chuyên gia công nghệ. Bởi đó, đưa ra quyết định rút chân khỏi thị phần máy tính cá nhân và cung cấp đi chữ tín VAIO của Sony khiến rất nhiều người cảm thấy tiếc nuối.

Sony lần đầu tiên đặt chân vào thị phần PC với chiếc máy tính cá thể 8-bit có tên gọi SMC-70 giới thiệu năm 1982. Chiếc máy tính xách tay mang chữ tín VAIO thứ nhất của Sony là PCV-90 trình làng năm 1996, sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 95 và cỗ vi xử trí Pentium của Intel vận tốc 200MHz. Chiếc máy tính VAIO thứ nhất của Sony ra mắt năm 1997.

Theo VNE


Tắt máy vi tính bằng phím nguồn tất cả thật sự an toàn?

Có đa số trường hợp thiết bị tinh của chúng ta bị treo khi sẽ sử dụng, chiến thuật duy nhất là chúng ta phải tắt nóng bởi phím mối cung cấp rồi khởi rượu cồn lại. Vậy hành động tắt đồ vật nóng này có an toàn hay không.

Xem thêm: Kích Thước Dương Vật Chuẩn Của Người Việt Nam Là Bao Nhiêu? Dương Vật Đàn Ông

Nhiều fan sử dụng máy vi tính thường cho là tắt máy vi tính bằng nút nguồn là ko an toàn, và rất giản đơn dẫn tới việc máy bị hư. Tuy nhiên, liệu phương pháp hiểu này còn có còn đúng trong thực tiễn hiện nay?

*

Không nên áp dụng cách tắt bằng nút mối cung cấp cho phần lớn máy vẫn cũ


Nếu bạn đã từng có lần sử dụng qua Windows 95 "đồ cổ", bạn hẳn vẫn tồn tại nhớ thao tác để tắt máy tính xách tay chứ ? Đó là vào thực đơn Start, lựa chọn Shut Down và kiên nhẫn ngồi chờ máy tắt. Khi trang bị tính của công ty sẵn sàng tắt, nó vẫn hiện lên thông báo "It"s now safe to lớn turn off your computer." trên screen và bạn sẽ nhấn nút nguồn nhằm tắt nó đi.

Nút nguồn trong thời đại đó không được thông minh mang lại lắm. Khi chúng ta nhấn nút nguồn, thì mẫu điện hỗ trợ cho máy tính xách tay sẽ bị giảm ngay lập tức. Vấn đề này cũng giống như như khi chúng ta đang sử dụng máy tính xách tay thì có một người đột nhiên giật mạnh dạn dây cắm điện ra khỏi ổ cắn vậy. Tắt máy bằng phương pháp này sẽ khiến những việc nhiều người đang làm dang dở sẽ không được cất giữ và rất có thể gây hư hỏng cho những tập tin hệ thống. Bên trên Windows 95 khi chúng ta tắt máy bất ngờ đột ngột bằng nút mối cung cấp thì dịp khởi cồn lại Windows vẫn chạy ScanDisk để thay thế các lỗi gây ra.

*

Khi bạn nhấn Shut Down trong môi trường Windows thì Windows sẽ bắt đầu dọn dẹp, bao gồm việc đóng những chương trình đang hoạt động lại với lưu toàn bộ dữ liệu vào đĩa. Khi đồ vật tính của công ty hiện loại chữ như trên thì thời điểm đó nó đang không chạy một lịch trình nào cả, và các bạn hoàn toàn có thể yên trung khu tắt máy.

Những máy tính xách tay đời mới có thể áp dụng cách tắt máy nóng bằng phím nguồn


Các laptop cũ sử dụng technology khá thấp, bắt buộc nhấn nút nguồn là nó sẽ bất ngờ đột ngột cắt dòng điện. Còn trong một thập kỷ nay thì những chiếc máy vi tính đã sử dụng chuẩn ACPI (Advanced Configuration and Power Interface). Khi chúng ta nhấn nút nguồn trên máy vi tính thì năng lượng điện sẽ không bị cắt ngay, nhưng mà một tín hiệu sẽ tiến hành gửi mang đến hệ quản lý và điều hành và yêu mong hệ điều hành tắt laptop ngay lập tức.

Hệ điều hành rất có thể hiểu được nhiều loại tín hiệu ACPI khác nhau, ví như trên một số máy tính xách tay có nút nguồn cùng nút Sleep riêng rẽ biệt. Trong môi trường thiên nhiên Windows khi chúng ta nhấn Shut Down, những tín hiệu ACPI sẽ được truyền đến các phần cứng máy tính và triển khai việc tắt máy, bạn hoàn toàn không cần được đụng mang đến nút nguồn.

*

Nói phương pháp khác, nút nguồn hiện nay đủ thông minh để làm những gì tốt nhất cho máy vi tính của bạn. Nút mối cung cấp ngoài chức năng tắt máy, nó còn kiêm luôn luôn cả tác dụng đưa sản phẩm vào tâm lý Sleep hoặc Hibernate.


ACPI được Microsoft ra mắt trên Windows 98, mà lại yêu cầu phần cứng máy tính xách tay cũng phải cung cấp ACPI. Ví như nếu bạn thiết đặt các phiên bạn dạng mới hơn của Windows trên những phần cứng cũ, thì bạn vẫn vẫn thấy mẫu chữ "It"s now safe khổng lồ turn off your computer." và rồi các bạn sẽ phải dìm nút nguồn để tắt máy.

Nếu nhận nút nguồn không hiệu quả, hãy dấn giữ nó


Nút nguồn máy tính xách tay thông minh, nhưng vẫn đang còn một vài vấn đề nhỏ. Ví dụ như khi sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp đang bị đơ, các bạn nhấn nút nguồn và các tín hiệu ACPI sẽ tiến hành gửi mang đến Windows. Nhưng lúc đó thì Windows ko thể phản hồi lại được và dĩ nhiên máy tính chúng ta vẫn bị treo.

Vì vậy khi gặp gỡ trường thích hợp này thì bạn hãy nhấn duy trì nút nguồn một lúc, máy tính xách tay của các bạn sẽ tắt. Câu hỏi nhấn giữ sẽ cắt nguồn điện và máy tính sẽ tắt ngay sau một vài giây. Việc này tất yếu sẽ dẫn cho việc máy vi tính bị mất dữ liệu, hư tập tin khối hệ thống hoặc tác động đến ổ cứng cơ mà là giải pháp duy nhất chúng ta cũng có thể áp dụng khi laptop bị treo.

*

Tùy biến tính năng của nút nguồn

Windows và các hệ quản lý và điều hành khác đều cho phép bạn tùy biến tính năng của nút nguồn. Bạn cũng có thể tắt thiết bị tính, chuyển nó vào tâm lý Sleep hoặc Hibernate tùy ý khi dìm phím nguồn. Để tùy chỉnh trong Windows, chúng ta vào Control Panel, lựa chọn Hardware and Soundrồi chọn Change what the power buttons vày bên trong mục Power Options.

*


Tại đây bạn có tiến hành việc thiếp lập công dụng cho nút nguồn. Nếu ưa thích thì chúng ta có thể vô hiệu hóa luôn công dụng của nút nguồn. Nếu đang sử dụng máy tính thì bạn có thể thiết lập gần như việc máy vi tính sẽ có tác dụng khi gập màn hình hiển thị xuống. Việc gập màn hình cũng trở nên gửi biểu hiện ACPI nên khi bạn gập screen thì máy tính xách tay cũng vào trạng thái Sleep luôn.

*

Theo VNE


12 sản phẩm technology quan trọng tuyệt nhất trong 20 năm qua trong suốt 22 năm vừa qua, đã có vô số sản phẩm technology đã ra đời. Có những thành phầm chẳng ai nhớ tới và bao gồm sản phẩm chuyển đổi hoàn cục bộ mặt của ngành công nghiệp điện tử. Đâu là những sản phẩm sẽ thừa thế giới công nghệ mãi mãi vinh danh? 12 sản phẩm technology "đỉnh"...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Vẫn là oh hae young tập cuối

 • Tính cách dân tộc việt nam

 • Thi trạng nguyên tiếng việt lớp 3

 • Các mặt hàng úc bán chạy

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.