Sự tích hoa hải đường

*

Đây được xem là một truyền thuyết thần thoại cảm rượu cồn về chàng họa sỹ đã cần sử dụng một nửa linh hồn của chính mình để vẽ lên một cành hoa tuyệt mỹ thương hiệu “Hải Đường”. Với từ đó, câu chuyện thần kỳ được mở ra, phác họa lên chân dung về tình thương trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Sự tích hoa hải đường

*

*

Truyền thuyết hoa hải đường

Có một chàng họa sĩ rất yêu hoa, yêu tới mức những bức hoạ chàng chỉ toàn vẽ về các loài hoa. Từng một hoa lá trên trang giấy của đàn ông vẽ ra đầy đủ đẹp đến xuất thần. Vào trong 1 ngày chàng dùng nữa linh hồn của chính mình để hoà vào trong bút họa họa ra một nhành hoa tuyệt mỹ. Nhành hoa ấy mang tên Hải Đường.

Bông hoa Hải Đường phía bên trong bức hoạ ấy ngoài ra ẩn cất một một vong linh đang từ từ hình thành. Cho đến một đêm phía bên trong bức tranh ấy bước ra một cô gái thật mỹ lệ, trên tóc cô bé cài một đoá hoa Hải Đường đang nở rộ. Nam nhi trai khẽ cười cợt là từ tay cánh mày râu đã khắc buộc phải bức hoạ này thật là một trong vẻ rất đẹp vô giá.

Hằng đêm hoa yêu thương sẽ trở thành một cô gái thật đáng yêu để ở lân cận làm bầu bạn với phái mạnh họa sĩ. Phái mạnh trai rất yêu bông hoa này giống như yêu một phần hai linh hồn sót lại của mình. Hải đường cũng rất yêu cánh mày râu họa sĩ giống như yêu một vị thần đã với cho thiếu nữ một sinh mệnh mang lại với thế giới này.

*

Truyền thuyết hoa hải đường

Hạnh phúc bình an trôi qua cho đến một tối một đám đánh tặc xông vào tô cốc bọn chúng định lấy hết tất cả những bức hoạ của cánh mày râu và giết đàn ông để khử khẩu. Hoa yêu nghe được định đánh thức chàng họa sĩ nhưng lại ko thể ra khỏi bức hoạ, lại càng quan trọng phát ra âm nhạc nào. Cô bé đành dùng hết tinh lực của mình để đốt cháy bức tranh, nhờ đó chàng họa sĩ đã thức giấc lại với thoát được một kiếp nạn cơ mà chàng đau buồn vô cùng. Hải Đường… Hải Đường của chàng đã hết nữa.

Mất đi bức hoạ Hải Đường chàng tương tự như một kẻ cô độc trong sơn cốc. Từ kia trở đi chẳng ai có thể thấy niềm vui trên môi đại trượng phu …. Vong linh của Hải Đường ở kề bên hàng ngày nhận thấy chàng lạnh nhạt như nạm tâm cũng ko khỏi đau xót.

Xem thêm: Cùng Tập Thể Hình Với Wanna One Go X Con Tập 3 Vietsub, Wanna One Go X Con

Sơn Thần ở vị trí ấy từng ngày nhìn thấy hai tín đồ như vậy cũng ko khỏi yêu thương nên đã giúp Hải Đường mang lại hình dáng thuở đầu của mình. Nhưng mẫu gì cũng có thể có cái giá chỉ của nó. Cái giá phụ nữ phải trả là nếu chạm vào nam nhi thì khuôn mặt nàng sẽ vô cùng xấu xí.

Hải Đường vẫn trở về vẫn xinh xắn như xưa; nhưng trong khi có một khoảng cách khiến hai bạn không thể tiếp xúc với được. Chàng họa sĩ cũng không hy vọng quá khủng lao chỉ việc nàng ở cạnh bên là được.

*

Truyền thuyết hoa hải đường

Nhưng trong khi sóng gió cũng không qua đi, chẳng bao lâu thân thể của Hải Đường càng ngày càng tiều tụy. Cũng chính vì nàng là Hoạ yêu nên cần phải có bức hoạ để ký thân vào.

Vì vậy chàng họa sĩ đã dốc hết sức lực của bản thân ngày đêm để vẽ ra tranh ảnh Hải Đường. Nhưng chàng không hiểu biết nhiều vì sao từng nào bức hoạ cánh mày râu lại hoạ không bên cạnh đó nó vẫn thiếu vật gì đó. Quý ông nhớ lại trước đó mới nhận ra rằng hoá ra bức hoạ ấy thiếu hụt một nửa vong linh của mình. đề nghị chàng vẫn thiêu mùi hương tế cây bút để bắt đầu họa. Lúc ấy Hải Đường vẫn chạy đến kịp với ngăn quý ông lại.

Nàng ước xin chàng tạm dừng vì nếu phái mạnh họa thì chàng chỉ còn vài năm tuổi thọ. Nhưng chính vì nàng là bức hoạ đẹp tuyệt vời nhất của nam giới cho dù chỉ từ vài năm tuổi thọ chỉ cần giữ nữ giới ở lại cánh mày râu không tiếc…

Một đợt tiếp nhữa chàng nhất cây viết lên. Nhưng lại nàng mặc kệ hậu quả va vào fan chàng ôm chặt chàng; miệng cứ liên tiếp thốt lên nhị chữ ” không xứng đáng “. Nam giới họa sĩ vui mắt vì thanh nữ đã chịu va vào chàng. Tuy vậy Hải Đường không còn là Hải Đường trước đó nữa…

*

Hoa hải đường

Chàng nâng khuôn mặt nàng lên thủ thỉ nói rằng :

– ” bạn nữ mãi mãi là đoá hoa đẹp tuyệt vời nhất của ta”

Nhưng khi thấy gương mặt của cô bé chàng họa sĩ sững sốt. Đôi mắt quan trọng tin được chú ý vào nàng lạnh lùng hỏi

– “Ngươi là ai…? ”

Nước mắt Hải Đường rơi xuống trái tim bên cạnh đó bị xé trăm ngàn miếng thốt lên từng tiếng đứt quãng;

– ” Ta… Là Hải Đường… Là bông hoa đẹp nhất… bên dưới ngòi cây viết của chàng… ”

Chàng vẫn thiếu tín nhiệm và nói :

– “Ngươi chưa phải nàng. Bức hoạ của ta đẹp mắt không tỳ vết do vậy không thể là ngươi.”

Ngón tay cô gái định va vào khuôn mặt của nam nhi dừng lại buồn bã nói :

” Bức hoạ, bức hoạ… Thì ra tình thân của quý ông là dành riêng cho bức hoạ chưa hẳn ta… ”

Chàng chau ngươi nói :

– ” Đó không dễ dàng và đơn giản là một bức hoạ. Cơ mà ta đã sử dụng nữa linh hồn của chính mình hướng đầy đủ vị thần mượn xiêu bạt để biến đổi ra nó.”

*

Hoa hải đường

Bây giờ bạn nữ mới biết toàn bộ chỉ là tự mình đa tình nước đôi mắt như trân châu tuông xuống con gái khẽ cười cùng nói :

” ngay từ ban sơ yêu con trai ta nghĩ về chàng cũng tương tự ta. Thì ra toàn bộ đã cần thiết trở về như ban đầu nữa.! Ta đã mất là thành quả tuyệt mỹ của chàng nữa. Nhưng lại sẽ vĩnh viễn là 1 nửa vong linh của quý ông ”

Sau khẩu ca đó chỉ thấy phần đông cánh hoa Hải Đường phiêu tán trên không trung. Thiếu phụ đem một nửa linh hồn của chàng họa sỹ trả lại. Chỉ gồm cách này thiếu nữ mới được ở ở bên cạnh chàng vĩnh viễn.

Chàng họa sĩ bỗng phát hiện nay một giọt nước mắt khẽ lăng trên khuôn mặt chàng; với tâm phái mạnh dừng như khẽ nhói lên một chút; phải chăng đó là yêu thương nhưng tất cả đã ko thể quay lại nữa. Tuy thế đến ở đầu cuối chàng vẫn không biết tình yêu thương của phái mạnh là giành cho bức hoạ hay là người con gái đã biến hóa mất.

Từ đó về sau cho đến cuối đời chàng họa sĩ ấy chỉ vẽ đúng một nhiều loại hoa. Về sau người ta phát hiện những bức ảnh chàng giữ lại trên mỗi cuối một bức tranh đều phải sở hữu hai chữ giống như dùng máu để viết ” Hải Đường ”

*

*

*

hoa hải mặt đường Truyện ngắn những loài hoa thần thoại các loài hoa truyền thuyết hoa hải đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Giải bài tập sách mai lan hương lớp 8

 • Khôi phục ảnh gốc bị che

 • Actress jun ji hyun filmed a kiss scene with kim soo hyun over 10 times

 • Các hằng đẳng thức nâng cao

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.