Những Điều Chưa Biết Về Trùm Giang Hồ Miền Tây: Chân Dung "Ông Trùm" Ba Ẩn

Dantin - Lê Ngọc Ẩn, (54 tuổi) là tên cúng cơm của quấn giang hồ tía Ẩn , ngụ phường 5, TP.Cà Mau. Xuất thân vào một gia đình nghèo khó, đông bé mà Ẩn là máy ba nên lúc ra giang hồ mang tên thường call là tía Ẩn.


Nâng cấp “số má” giang hồ

Từ nhỏ, ba Ẩn sẽ thiếu học tập hành, ở đi ngoài đường nhiều rộng ở nhà. Hắn nhập vào thế người trẻ tuổi lang thang vết mờ do bụi đời tập làm quen với qui định hè phố, kiếm sống bằng đủ thiết bị nghề bất thiết yếu từ làm cho “cò kéo” ở các bến xe, cho móc túi, trộm cắp tài sản, tiền bạc của hành khách đi xe. Với tuy bự lên từ vùng giang hồ táo tợn được yếu thua, cá béo nuốt cá nhỏ nhắn nhưng cái brand name Ẩn “đen”, ốm nhom, y như một môn đệ của “thần chết trắng” chẳng khiến được tuyệt vời gì đối với dân buôn bản hội black lúc bấy giờ, mặc dù Ẩn “đen” cũng tỏ ra là một tay liều mạng, dám xông vào đánh nhau với những tay anh chị khác để tranh giành lãnh địa. Nói kết luận lúc tập tễnh bước đi vào giang hồ tía Ẩn chỉ là một trong những tên buôn bản hội đen “cắc ké”.

Bạn đang xem: Những điều chưa biết về trùm giang hồ miền tây: chân dung "ông trùm" ba ẩn

Những dịp nóng máu, ba Ẩn cũng tập họp đám bọn em vác hung khí đi choảng nhau với những băng giang hồ khác để đưa “số má” hòng ngoi lên làm cho đại ca. Nhưng mà cứ 10 cuộc xuất quân thì white tay không còn 9, chỉ tổ “hao binh tổn tướng” nhưng chẳng tạo ra sự cơm cháo gì. Ngồi ngẫm lại, cha Ẩn rút ra bài học kinh nghiệm đầu đời: muốn thành danh phải có một cách đầy đủ 3 nguyên tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Cả 3 nhân tố này đều chưa có thì một tên giang hồ tép riu như hắn cần thiết nào ngách lên được. Từ bỏ đó ba Ẩn nhập trọng điểm một chữ “nhẫn”, tức nhẫn nhục, chịu đựng để chờ đón thời cơ. Tuy vậy trong thâm tâm tía Ẩn vẫn nung thổi nấu giấc mơ làm cho trùm giang hồ khu đất Cà Mau tương tự như đất thành phố sài gòn có trùm Năm Cam nhưng mà “anh Năm” đó là thần tượng của cha Ẩn. Núm là ba Ẩn âm thầm thực hiện chiến lược lâu dài, âm thầm quy tụ bầy em về bên dưới trướng chuẩn bị đủ quyền lực để chờ thời cơ “phát cờ” rước “số má” tăng cấp giang hồ.

Một ngày cuối cùng của năm 1977, bố Ẩn “họp quân” trao đổi việc “khởi binh xây dựng cơ đồ”, nhưng mà nhóm đồ đệ dưới trướng mọi cá nhân một ý, kẻ tán vào fan bàn ra trong thế…tiến thoái lưỡng nan. Thiệt sự đám lũ em chưa tin yêu vào “thằng phụ vương đen thui, còm nhom nhom, tín đồ ngợm liêu xiêu, lòng khòng trong khi những ông trùm của băng đội khác phương diện mày thường rất hầm hố, hình xăm toàn bộ cơ thể chứng tỏ đã mang được “số má” dân chơi. Tuy không nói ra, nhưng cha Ẩn cũng biết tư tưởng của đám bầy em nên ý muốn có cớ để chứng tỏ mình cũng là một trong những dân chơi… bất ngờ ngay trong cuộc “họp quân” thương hiệu Liễu, một bầy em gần gụi của tía Ẩn tiến công nhau ở đâu bị yêu mến ôm đầu máu chạy về khóc dở, mếu dở “méc” rằng mình vừa bị thương hiệu Bài, một đại ca của group giang hồ phường 9 với đám bầy em của hắn “tẩn” cho một trận vượt sống, thiếu thốn chết. Tên bài xích còn bảo Liễu về nhắn lại với bố Ẩn rằng ví như “ngon” thì dẫn xác cho tới phường 9 nói chuyện.

Ba Ẩn thấy đây là cái cớ chính đáng mà hắn hóng đợi xưa nay để gây chiến, khuấy đụng giang hồ và minh chứng cho bầy em thấy rõ bản lĩnh của mình. Trường hợp hạ được “đại ca” bài xích ngay trận đầu thì đương nhiên tên tuổi của bố Ẩn đã ngoi lên, nhanh chóng giang hồ đã nâng đẳng cấp lên mang lại hắn. Cho nên vì thế Ba Ẩn chọn giải pháp “ít quân cơ mà tinh” duy nhất cữ lưỡng tiện vừa tiến công vừa mang tiếng luôn. Liền đó bố Ẩn chọn hai “chiến tướng” của bản thân là Lê “Mèo” và Hắc “Đui” dắt theo “hàng bén” đến thẳng phường 9 tìm “đại ca” bài xích quyết đấu trận sống chết không cần phải biết binh lực của chính bản thân mình ít ỏi, chệnh lệch quân số khôn cùng lớn. Ba Ẩn cùng 2 bọn em vung vũ khí, tả xung hữu chợt giữa vòng vây của đám đồ đệ tên Bài. Kết quả, phía hai bên cùng có tín đồ bị yêu quý nặng với bị Công an tóm gọn. Sau đó Ba Ẩn và 2 tên bầy em ra tòa lãnh án. Cha Ẩn bị xử 11 năm tù, 2 tên lũ em lãnh từng tên 7 năm tù.

Tuy ngồi “bóc lịch” nhiều năm nhưng kể từ đó tên tuổi ba Ẩn đã nổi lên như cồn trong quả đât ngầm nghỉ ngơi Cà Mau. “Số má” hắn lên theo chiều trực tiếp đứng bởi vì tên “đại ca” bài bác ở Cà Mau được trái đất ngầm xếp ngang hàng với 2 thương hiệu giang hồ đẳng cấp khác là Hồng Sang và Tony win mà ba Ẩn chỉ với 2 tên bầy em dám xông vào lãnh địa của tên bài làm cái chuyện “vuốt râu hùm”. Năm đó bố Ẩn 39 tuổi.

Xem thêm: Review Bột Tắm Trắng Than Hoạt Tính Cafe, Lý Thị Vân Nga

Phất lên nhờ cho vay “cắt cổ”

Ba ẩn ngày bị tóm gọn và xét xử công khai.

Khi hết hạn sử dung tù, cha Ẩn được trả tự do vào thời điểm tháng 11/2008 vẫn ở vào loại tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh”. Chả biết hắn bao gồm “tri” được cái gì không, nhưng mà ra tù chưa đến 2 bàn tay trắng, không công ty cửa, phải ăn nhờ, sinh hoạt đậu nhà đất của mấy tên bọn em thân tín. Cụ rồi cùng với “số má” đã mang được vào trận quyết đấu sinh tử với “đại ca” Bài, cha Ẩn đã làm được giới giang hồ nhìn bởi con mắt vị nể và từ uy thay này bố Ẩn đang “xoay” được một vài vốn lận lưng.

Làm gì nhằm mau giàu, phất lên nhanh bằng số vốn lúc đầu ấy? Không còn điều gì khác hơn là…cho vay nặng nề lãi. Lập tức ba Ẩn huy động bọn em vào planer làm nhiều “một vốn tư lời” này. Bên dưới trướng ba Ẩn hiện giờ có một đám lũ em sẵn sàng vác mã tấu đi đòi nợ lãi cho bầy anh. Công thức cho vay vốn nặng lãi của tía Ẩn như sau: ngẫu nhiên ai, vay từng nào cũng được, chẳng cần gia sản thế chấp, chẳng phải giấy tờ, chỉ thỏa thuận hợp tác miệng số chi phí vay cùng lãi bắt buộc nộp hàng tháng cho bố Ẩn theo nấc 30%/tháng, hoặc 5%/ngày kỳ hạn vào 3 ngày không đóng lãi thì lũ em ba Ẩn vác dao tới. Trường hợp cảnh cáo lần 1 mà vẫn không đóng góp thì lần 2 tới “dọn nhà” dằn mặt. Nếu đang “dọn nhà” nhưng mà không đóng thì chỉ từ nước…bán luôn nhà nhằm trả nợ cả vốn lẫn lãi nhập làm cho một và tính luôn lãi suất từ ngày vay.

Với thủ đoạn giải ngân cho vay nặng lãi tàn bạo, dã man của cha Ẩn nhiều nạn nhân đã không còn cách làm sao trả nổi phải bán nhà trả đến hắn, hoặc bán nhà đất mà vẫn chẳng thể trả nổi cả vốn lẫn lãi gộp lại thì chỉ còn nước…bỏ xứ trốn đi biệt tích. Nếu tìm thấy tông tích nạn nhân ở bất cứ đâu, ba Ẩn đã cho bầy em theo đến tận chỗ “xử đẹp”. Đã có tương đối nhiều nạn nhân lỡ vay tiền của bố Ẩn trong cơn nghiêm ngặt để làm ăn uống mong kiếm được tiền trả nợ đã buộc phải tán gia, bại sản rồi quăng quật xứ trốn luôn. Trong số những nạn nhân kia lại đó là H. Một bầy em thân tín từng “cắt máu ăn thề” tử sinh với đại ca bố Ẩn. H. Nghĩ nơi “huynh đệ” giang hồ phải lỡ ngớ ngẩn vay góp người bạn trong lúc ngặt nghèo một số tiền để xoay sở. Nhưng đóng lãi giảm cổ một thời gian, người bạn của H. Không còn “khả năng bỏ ra trả” cần bỏ trốn.

Ba Ẩn cũng chẳng bắt buộc mất công sức truy search kẻ trốn nợ bỏ ra cho giá tiền thời gian, lại mệt nhọc hơi. Hắn cứ…nắm tóc thằng bọn em lỡ dại chuyển cổ vào tròng nhận 1 trong những 4 thứ dại dột nhất bên trên đời là: có tác dụng mai, lãnh nợ, gát cu, gắng chầu. Tới cơ hội H, ko còn khả năng trả nợ giùm bạn bạn, phải…bán nhà, quăng quật xứ trốn mất tăm không dám chạm mặt “anh Ẩn” nữa. Cùng vì H. Chỉ trễ đóng lãi tất cả 2 ngày, ba Ẩn chẳng buộc phải nghĩ tình “huynh đệ chi giao”, .liền cho lũ em vác dao tới “nói chuyện”. H. Thấy chỉ với cách “tẩu vi thượng sách”.

Với cách giải ngân cho vay nặng lãi không nên biết thân, sơ, bọn em thân tín hay ngẫu nhiên ai mà chỉ có đồng tiền là bên trên hết nên có thể trong vòng hai năm từ một kẻ vừa mới ra tù, nhì bàn tay trắng, không bên cửa, cha Ẩn vẫn phất lên thành một “đại gia”, một ông trùm trong thế giới ngầm. Cùng theo quy nguyên lý tiền đẻ ra tiền, có khá nhiều tiền thì sẽ có quyền, đặc biệt là quyền trong trái đất ngầm. Vị vắt của ba Ẩn hiện nay hoàn toàn khác xưa, đi đứng đã ra vẻ của một “ông trùm”. Theo H., bầy em thân tín cùng là bé nợ đào bay của “anh ba Ẩn” thì tài sản của “ông trùm” sau hai năm cho vay nặng trĩu lãi đã tạo nên 5 ngôi nhà, một số tiền mặt kếch xù dùng có tác dụng vốn lưu rượu cồn trong dịch vụ cho vay nặng nề lãi. Ví như tính cả gia tài nổi và gia tài chìm thì tổng gia sản của trùm bố Ẩn là 15 tỷ.

Ở Cà Mau nhiều năm qua, khi nói về Ba Ẩn phần lớn không chỉ vào giới giang hồ rất nhiều nể mặt mà khắp cơ thể dân cũng ngán oai và đặt cho bố Ẩn câu ca nhằm ám chỉ ông trùm: “ Sáng đùa xôi thấm môi trà đá/ nhờ lên số má cắt cổ tín đồ vay. Nạn nhân rủi ro đóng lãi nhì nhùng/ rượt chém tới mùng bao gồm là…Trùm Ẩn”! .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 12 cung hoàng đạo mới nhất

 • Dương thu hương: bây giờ ra sao

 • Cách trồng hoa lan đại mỹ nhân

 • Phim hoạt hình của hãng disney

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.