Truyện Quả Báo Có Thật

Nguyễn quang đãng Chơn

*
Một phong trào đập phá nờm nợp miếu mạo, thường đài rộng khắp những tỉnh, thành, phường, xã. (Hình: Thận Nhiên)


Tôi mái ấm gia đình Phật tử. Từ bỏ nhỏ, tôi tin Phật như 1 ông Bụt đầy biến hoá vào truyện cổ tích, một ông tiên vào cõi vô thường.

Bạn đang xem: Truyện quả báo có thật

Lớn lên, tôi tin Phật trường đoản cú chữ nghĩa trong ghê sách, từ hồ hết trí tuệ uyên bác của đức Cồ Đàm, những mẩu chuyện hóa phép, phát triển thành hình không lôi cuốn tôi nữa mà lại sự thu hút nằm vào pháp lý, trong đánh giá về người, về tôi, về “to be or not khổng lồ be…”

Luật nhân quả trong Phật pháp với tôi như một lời răn dạy làm người, hơn là để có một hồi sinh đẹp đẽ thiện quả làm việc kiếp sau. Cần mẫn học hành, ắt sẽ sở hữu được kiến thức chữ nghĩa. Thao tác thiện lành, ắt sẽ chạm mặt thiện duyên. Ăn sinh hoạt ác nhân thất đức, ắt “thiên báo chi dĩ họa.” Vậy thôi!

Sau 30 mon Tư, nền giáo dục và đào tạo chối bỏ “tiên học lễ.” rất nhiều vai trò địa chỉ trong thôn hội mọi ngang hàng, thuộc “đồng chí.” không tồn tại Phật, Chúa, Khổng Tử giỏi Lão Tử, không thường miếu thánh thần. Xóa khỏi hết, triệt hạ hết. ách thống trị bần cụ lên ngôi. Lý lịch cách mạng thống trị. Giá chỉ trị truyền thống cuội nguồn xã hội bị hòn đảo ngược. Những người dân đi trước hoặc cùng chũm hệ cửa hàng chúng tôi đôi khi ngơ ngác, hoang mang, “bất khả tư nghì…”

Khoảng một năm sau Tháng bốn đen, một phong trào đập phá rộn rịp miếu mạo, đền rồng đài rộng khắp những tỉnh, thành, phường, xã. Từ bỏ thành phố cho đến nông thôn, trường đoản cú miền núi cho tới đồng bằng.

Cầm đầu nhóm tín đồ vô thần cơ là những công an cơ sở, còn được gọi là “công an khu vực vực.” Đa số mọi công an này cực kỳ trẻ, là du kích từ những vùng quê. Vào chiến tranh, phần nhiều họ đi chăn trâu, cày thuê, ghép mướn. Về tối tối được giao vũ khí làm du kích khử “ác ôn.” Nay có tác dụng “công an khu vực” là cụ hộ khẩu. Nắm số đông quyền sống của những gia đình “nguỵ quân, nguỵ quyền,” ghê doanh sắm sửa trong khu vực vực. Họ đáng sợ tựa như những con chó berger Đức hung hãn…

Khu vực mái ấm gia đình vợ tôi có một viên công an tên T., vì nhỏ mắt nghiêng nghiêng đề nghị thêm một xẻ ngữ “lé” kèm tên. Cậu oai quyền lắm. Phần lớn ăn sáng, cà phê mỗi ngày đều được mời free. Những gia đình có fan nhà “cải tạo,” hoặc đang ủ ấp kế hoạch “vượt biên,” thì quan tâm cậu điều tỉ mỷ lắm. Vợ cậu sinh con đầu lòng là những mẹ, những chị rủ nhau thăm viếng quà cáp. Thật và đúng là một ông hoàng nhỏ.

Cậu là người mũi nhọn tiên phong vung phần đa nhát búa đầu tiên đập phá miếu mả, đền đài trong xóm. Quan sát cậu trợn bé mắt lé, giáng đầy đủ nhát búa xuống những miếu mả nhưng mà kinh. Gạch men ngói bể tan thuộc với những bát mùi hương đổ vỡ, vung vít cứ như xương thịt bạn nhòe nhoẹt bên trên nền khu đất nát…

Rồi một tối có các thanh niên tấn công lộn rượt đuổi nhau chạy ngang qua đồn. Cậu đang trực, thêm một chút ít men rượu buổi chiều khiến cho cậu ôm AK hướng về phía thanh niên đang làm việc bóp cò. Đạn không trúng tội phạm, mà lại ghim vào tim một cô nhỏ xíu bán dung dịch lá lẻ bên kia đường. Cô bé bỏng là con liệt sĩ. Vậy là địa điểm ngon lành của cậu đề xuất nhường cho những người khác. Hai, ba tội buộc cậu phải ra khỏi ngành. Thoát ra khỏi ngành, ko nghề ko nghiệp, bà xã cậu không lâu sau bị ung thư nhưng chết, cậu nên tìm mọi cách bươn chải nuôi con.

Câu chuyện qua đang lâu. Làng mạc hội hiện nay đã đổi khác. Dân trong xã đã phần nhiều đổi thay. Chẳng mấy ai biết cậu, chẳng ai lưu giữ chuyện xưa…

Tuần trước trở lại thăm bà ngoại, thấy một “ông lão” bé gò, đội cái mũ lụp xụp bao bọc kín ngang tai, đánh đấm chiếc xe đạp điện buộc mấy thùng thiếc nhị bên, lép quán cơm cạnh nhà rước nước cơm và đồ ăn thừa. Vk hỏi, anh biết ai đó không? T.“lé” đó! Trời! Một con fan mấy mươi năm trước, dẫu mang công an phục hay đồ gia dụng civil, đi ngang khu vực là mọi bạn xum xuê tiếp nhận mời mọc, chừ bệ rạc tới cả vậy sao?!

Trời vẫn quán triệt anh ta chết, bắt anh ta sống và kiếm sống bằng quá trình hèn mọn tức thì trong khu vực mình từng cai quản, quyền thế, ngang tàng. Thiệt là oan nghiệt.

Xem thêm: Module Mạch Điều Khiển Motor Brushless 3 Pha 72W, Sỉ Lẻ Mạch Motor Brushless 3 Pha Không Chổi

Quả báo. Gồm quả báo nhãn tiền không, tôi cũng không rõ. Nhưng mẩu chuyện về một con người thực tôi đã thấy, gióng lên điều gì đó trong một xóm hội mạt pháp, đạo đức ngả nghiêng.

Hỡi mọi con tín đồ đang liên tiếp những quá trình vô đạo đức, bất lương tâm. Xây thành tháp trên xương máu nhân dân. Gom bạc, vàng, đô la từ khu đất đai mả mồ dân chúng. Bằng giả, học tập giả nhằm ngoi lên phần đông vị trí cường quyền! Cứ ngạo nghễ cười chòng ghẹo với nhau nhưng sống đi. Tôi không muốn nhắc lại câu chuyện đau buồn thương trọng tâm kia của một kiếp người như T. Lé, tuy nhiên tôi mong nhắc mọi người là có “ác trả ác báo” đấy.

Đừng bao gồm tưởng vị trí vững như bàn thạch của bản thân là bất biến. Mả mồ hàng hécta đất khi những người nằm xuống là bất hoại. Sản phẩm tỷ đô la trong bank Thuỵ Sĩ là bất hại. Hãy chú ý Hitler xuất xắc tử, tuyệt tôn trường đoản cú vẫn vào boong ke (bunker.) Sadam Hussen bị kéo trong hầm ra nhằm treo cổ. Gadafi bị phun nát mặt từ vào một ống cống hôi thúi. Sinh ác tử ác. Nó là quy luật. Mẩu chuyện tôi đề cập trên là trái báo nhãn tiền. Còn đều quả báo hậu sinh nữa, xin hãy lưu giữ cho.

Nguyễn quang quẻ Chơn

21.10.21

(Một chút xin lỗi T.“lé”, trường hợp cậu gồm đọc bài này, tôi thực tình không oán thù trách gì cậu, bởi vì trước tê cậu cũng vẫn lễ phép cùng với tôi).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Giải bài tập sách mai lan hương lớp 8

 • Khôi phục ảnh gốc bị che

 • Chó không chịu ăn cơm chỉ ăn thịt

 • Các hằng đẳng thức nâng cao

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.