50+ MẪU TƯỢNG GỖ ĐẠT MA SƯ TỔ ĐẸP, Ý NGHĨA TƯỢNG ĐẠT MA PHONG THỦY

Một trong số những bức tượng được rất nhiều người thương mến đó đó là tượng Đạt Ma Sư Tổ, chúng ta cũng có thể dễ dàng phát hiện các bức tượng khắc họa hình ảnh Sư Tổ Đạt Ma được đặt trong số vị trí trọng thể của căn nhà hoặc văn phòng, công ty... Với khá nhiều tư ráng khác nhau. Vậy Đạt Ma Sư Tổ là ai? ý nghĩa đàng sau các bức tượng Đạt Ma Sư Tổ là gì cùng tại sao chúng ta nên có một tượng phật Đạt Ma Sư Tổ vào nhà? bọn họ cùng tò mò trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ là gì?

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ là những bức tượng xung khắc họa hình hình ảnh sư tổ Đạt Ma bằng làm từ chất liệu gỗ với tương đối nhiều tư rứa khác nhau, những loại gỗ được áp dụng để tạo hình tượng Sư Tổ Đạt Ma rất phong phú và đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn luôn là gỗ Hương, gỗ Sưa, mộc Cẩm, gỗ Trắc... Tín đồ ta thường đặt bức tượng Sư Tổ Đạt Ma trong nhà, văn phòng doanh nghiệp với mục đích trấn trạch, sa thải tà khí giúp cho gia đình được bình an, các bước hanh thông.

Bạn đang xem: 50+ mẫu tượng gỗ đạt ma sư tổ đẹp, ý nghĩa tượng đạt ma phong thủy


*
Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Sư Tổ Đạt Ma (hay có cách gọi khác là Bổ Đề Đạt Ma) là Đức Phật trang bị 28 của phòng Phật. Tương truyền ngài bao gồm công không hề nhỏ trong vấn đề truyền thụ các giáo lý của nhà phật tới các chúng sinh trên cố giới, độc nhất là tại Trung Quốc. Trong văn hóa truyền thống tâm linh của nước ta thì đa số người cũng bái tự hoặc đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ và những bức tượng mộc của ngài hay được xung khắc họa dựa trên những sự tích trên con phố truyền giáo.

Truyền thuyết về sư Tổ Đạt Ma

Theo thần thoại trong giân gian đề cập lại thì tên tục của Đạt Ma Sư Tổ là người thương Đề La La, ngài vốn là bạn con lắp thêm 3 của quốc vương hương Chí (một nước nằm phía phái nam Thiên Trúc).

Vào một ngày chén Nhã Đa La (là vị phật lắp thêm 27 của phòng Phật) tất cả đi hành mùi hương tới nước hương thơm Chí đồng thời chạm mặt Bồ Đề La La. Sau khi phân biệt rằng vào con tín đồ của tình nhân Đề La La có khá nhiều điểm quan trọng đặc biệt thì chén Nhã Đa La đã cùng ông và những anh trai luận bàn về chữ Tâm.

Sau các cuộc trò chuyện thì chén Nhã Đa La nhận biết rằng nhân tình Đề La La tuy rằng là fan ít tuổi nhưng gồm tầm đọc biết sâu rộng, ông đã chuyển ra những quan điểm về chữ chổ chính giữa một bí quyết rõ ràng, mạch lạc bắt buộc Bát Nhã Đa La đang khuyên tình nhân Đề La La rằng ông phải lấy tên là Đạt Ma (với ý nghĩa sâu sắc hiểu biết rộng lớn). Tiếp nối vị hoàng tử trang bị 3 của tổ quốc Hương Chí này sẽ xuất gia đi tu, bái Phật chén Nhã Đa La có tác dụng thầy đồng thời thừa nhận lấy thương hiệu pháp danh Đạt Ma sau đó bước đầu đi trên con đường của Phật giáo.

Sau các năm chuyên cần tu hành, Đạt Ma vẫn lĩnh ngộ được nhiều giáo lý ở trong nhà Phật với được chén bát Nhã Đa La chọn làm người kế vị và phê chuẩn trở thành vị Phật sản phẩm 28 sống Thiên Trúc. Sau thời điểm trở thành Phật thì Đạt Ma Sư Tổ đã bắt đầu cuộc hành hương tới Đông Thổ vào lúc năm 520 trước Công Nguyên với mục tiêu truyền thụ các giáo lý ở trong phòng Phật. Trên con phố đi truyền giáo Đạt Ma Sư Tổ đã gặp vua Vũ Đế - đây là vị vua khôn xiết sùng kính Phật Giáo bởi vì vậy vua Vũ Đế đã mang đến xây dựng các chùa chiền, những tòa bảo tháp với mục tiêu hỗ trợ Đạt Ma Sư Tổ dễ dãi truyền thụ khiếp Phật tới những chúng sanh, qua đó Phật Giáo vẫn trở lên phổ cập tại trung hoa và nhiều nước trên thế giới.


*
Sư Tổ Đạt Ma đó là người truyền thụ đạo phật tới Trung Quốc

Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ

Đạt Ma Sư Tổ là người trong phòng Phật, lại có võ công uyên thâm buộc phải hình ảnh của ngài thường gắn liền với vẻ mặt hung dữ, hai con mắt trợn trắng, lông mi cau lại nhưng mà trong sâu thẳm ánh lên sự quắc thước. Đạt Ma Sư Tổ bao gồm bộ râu rậm hết sức dài cùng xoăn, thường xuyên mặc cái áo choàng lớn, một tay thay trượng và đi chân đất. Các người nhận định rằng hình ảnh Đạt Ma Sư Tổ càng dữ tợn, khoáng đạt thì càng cung ứng tốt trong câu hỏi ngăn đề phòng tà khí, trấn trách, khiến cho ma quỷ không đủ can đảm quấy nhiễu gia đình.

Một tượng phật gỗ tương khắc họa Đạt Ma Sư Tổ có giá trị nằm ở việc tương khắc họa được thần thái của ngài với đôi mắt mở to chú ý thẳng vào kẻ đối diện làm mang lại ai nhìn thấy cũng cần e sợ. Bài toán đặt một bức tượng phật Sư Tổ Đạt Ma trong công ty ngoài chức năng nói trên còn có công dụng giúp cho các thành viên trong mái ấm gia đình trở lên trẻ khỏe hơn, hỗ trợ các bước và học tập được thông suốt.


*
Đặt tượng Sư Tổ Đạt Ma trong nhà vẫn giúp đào thải tà khí, quá trình được thuận lợi

Các hình mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ

Tượng Đạt Ma Sư Tổ cùng với một dòng giày

Theo như truyền thuyết thần thoại thì 3 năm sau ngày Đạt Ma viên tịch, một tín đồ tên Tân Công thời nhà Đường trong khi đi làm về đã phát hiện Ngài đi trên đường, bên trên vai mang trong mình một chiếc giầy, đi chân trần, tay nuốm Thiên trượng và đi về hướng Tây. Sau khi trở về đơn vị ông sẽ kể lại với bên vua với nhà vua đã mang lại đào phần chiêu mộ của Đạt Ma Sư Tổ lên thì chỉ thấy phía bên trong ngôi tuyển mộ còn một chiệc giày.


*
Tượng Đạt Ma Sư Tổ cùng với một mẫu giày

Tượng Đạt Ma Sư Tổ với 1 chiếc giầy treo trên Thiên trượng khá thịnh hành và được nhiều người yêu mến bởi Thiên trượng bao gồm là hình tượng của sự giác ngộ trong những khi chiếc giày đó là dấu tích của con người ở è cổ gian. Việc Đạt Ma Sư Tổ với một chiếc giầy đi về phía Tây đó là thể hiện nay sự hết sức thoát với ngụ ý nhắc nhở con tín đồ rằng cuộc sống của mỗi chúng sinh ở trần thế chỉ là cõi tạm thời trước lúc tới được cùng với cõi vô thường. Con người sau khoản thời gian chết đi thể xác đã chẳng còn sót lại gì tuy vậy vẫn bao hàm dấu vết để lại bởi vì thế trong cuộc sống ở thiên hạ gian bọn họ phải sống sao để cho những người đời sau vẫn còn đó nhắc cho tới đồng thời nếu còn muốn được khôn xiết thoát thì cần phải giác ngộ. Hình hình ảnh tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đặt trong nhà chính là hình ảnh răn dạy mọi người trong mái ấm gia đình hãy nỗ lực làm điều tốt, thải trừ điều xấu, không nên sân si mà hãy cố gắng sống một cuộc đời thiện đức, quan tâm đến tích cực.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bao Hàn Quốc ? Bánh Bao Kim Chi Hàn Quốc Cách Làm Bánh Bao Hàn Quốc Vô Cùng Độc Đáo

Tượng Đạt Ma khất thực

Trong văn hóa truyền thống của Phật giáo thì bài toán khất thực đó là một đường nét văn hóa. Thông thường những bạn tu hành sẽ lượn mọi chỗ để xin phần đông đồ ăn, vật dụng cúng để nuôi thân cũng chính vì thế hình ảnh tượng gỗ Đạt Ma khất thực chính là hình ảnh thể hiện một con fan kiên trì, nhẫn nại, kiên trì trước những cám dỗ của cuộc sống, cảnh báo con tín đồ sống nghỉ ngơi đời phải tu chổ chính giữa dưỡng tính, tránh việc vì lợi ích trước mắt nhưng làm ảnh hưởng tới cực hiếm quý giá vốn bao gồm của bạn dạng thân.


*
Tượng Đạt Ma khất thực

Tượng Đạt Ma ráng võ

Đạt Ma Sư Tổ là vị Phật thiết bị 28 của nhà Phật bởi vì vậy hình hình ảnh Ngài cũng thường xuyên gắn với việc oai hùng, mạnh mẽ. Thần thoại cổ xưa kể lại rằng khi Đạt Ma Sư Tổ tiếp cận chủa thiếu thốn Lâm trên núi nam giới Tung tô ngài đang nghĩ ra được một vắt võ bắt đầu để cản lại sự tiến công của những loài thú dữ. Những thế võ mà Đạt Ma Sư Tổ được mô phỏng lại những động tác tấn công, rình mồi của các loài động vật hoang dã trong thiên nhiên một cách đúng chuẩn và mạnh bạo đồng thời được rất nhiều người theo học tập với mục đích hộ thân và rèn luyện sức khỏe. 


*
Tượng Đạt Ma rứa võ

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ với hình ảnh thế võ có ý nghĩa sâu sắc mang tới sức mạnh ý chí, tinh thần và sẵn sàng chiến đấu đến gia chủ. Đặt một bức tượng Đạt Ma Sư Tổ vắt võ vào nhà các bạn sẽ luôn cảm nhận được sức mạnh từ Ngài sở hữu lại, không phải lo ngại đương đầu với trở ngại đồng thời còn có công dụng ngăn chặn tà ma ngoại đạo, giúp cho các thành viên trong gia đình được an toàn.

Tượng Đạt Ma quá hải

Tương truyền rằng trong một lượt đi truyền giáo, Đạt Ma Sư Tổ đã bao gồm cuộc chạm chán gỡ cùng với Lương Vũ Đế và đề cập tới vấn đề tích công đức tuy vậy quan niệm của nhì người chưa phù hợp nên Sư Tổ Đạt Ma đã xin cáo từ. Khi đi ngang qua cái sông ông đang đặt một nhánh cỏ cùng đặt xuống loại sông ngôi trường Giang đã chảy cuồn cuộn cùng lượt qua mẫu sông một cách rất là nhẹ nhàng.


Hình ảnh Đạt Ma Sư Tổ thừa hải thể hiện ý thức giác ngộ, chuẩn bị vượt qua đông đảo thử thách khó khăn trong cuộc sống. Đặt gỗ tượng Đạt Ma Sư Tổ thừa hải trong nhà sẽ luôn nhắc nhở họ không bắt buộc lùi bước trước cạnh tranh khăn, cần phải bền chí trước phương châm thì các bước mới có được thành công.

Tượng Đạt Ma ngồi thiền

Đạt Ma Sư Tổ là người trong phòng Phật bởi vì thế hình ảnh tượng gỗ ngài ngồi thiền chưa hẳn là hình ảnh xa lạ với những tình nhân thích tượng gỗ với Phật Giáo. Theo như thần thoại cổ xưa kể lại rằng khi Đạt Ma nhận biết vua Lương Vũ Đế không gật đầu đạo của Ngài thì ông đã tăng trưởng ngọn núi Tung Sơn. Ngay trong lúc gần lên đến đỉnh núi ông đang thấy một hang động nhỏ và bước vào ngồi thiền không nhà hàng siêu thị gì suốt 9 năm trời.


Hình ảnh Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền đó là hình ảnh thể hiện niềm tin và mơ ước cao độ về sự giác ngộ. Ông sẽ quyết trung tâm giữ gìn đạo giáo của bản thân với mong mỏi muốn tìm được người thông suốt chân chính. Trong khi việc để tượng Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền trong đơn vị còn mang chân thành và ý nghĩa xua đuổi tà ma nước ngoài đạo, xóa tan các vận xấu, điềm xui sẽ giúp cho mái ấm gia đình được may mắn, quá trình thuận lợi.

Vị trí nên được sắp xếp tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ là bức tượng đặc biệt, sở hữu nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn không còn Ngài lại là người ở trong phòng Phật bởi vì vậy sau khoản thời gian thỉnh ngài về các bạn cũng cần đặc trưng lưu vai trung phong tới vị trí đặt. Trong gia đình vị trí đặt tốt nhất có thể là trong phòng tiếp khách và hướng ra cửa bởi vì cửa ra vào đó là nơi những nguồn tích điện xấu xâm nhập nên cần được có hình ảnh Đạt Ma Sư Tổ để trấn trạch. Ngoài ở phòng khách ra một vài nơi bạn nhận biết có năng lượng không được tốt cũng đó là vị trí đẹp đêt để tượng với mục đích đảm bảo cho những thành viên trong gia đình được tốt hơn.

Khi đặt bức tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ bạn nên được đặt ở những vị trí kệ cao, không nên đặt sát mặt đất mà cần có khoảng biện pháp nhất định (cách sàn ít nhất 1m) để trình bày sự tôn kính của doanh nghiệp với Ngài. Những vị trí không nên đặt tượng là chống vệ sinh, chống ngủ và phòng phòng bếp bởi đó là các địa điểm không sạch sẽ sẽ, nếu cố ý đặt tại những vị trí này sẽ là việc bất kính với Ngài.


Do mỗi pho tượng cùng với hỉnh ảnh Đạt Ma Sư Tổ khác nhau lại diễn tả một ý nghĩa sâu sắc riêng cũng chính vì thế chúng ta cần để ý đến tìm hiểu thật cẩn thận mục đích của bản thân để gạn lọc được các pho tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ phù hợp. Sau khi thỉnh Ngài về cũng cần quan trọng lưu tâm tới vị trí để Ngài để hoàn toàn có thể phát huy hết ý nghĩa mà tượng phật mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Quang linh, quang dũng, đan trường, cẩm ly cùng ngồi "ghế nóng"

 • Pin máy tính casio fx 580vnx

 • Những câu nói an ủi người đang buồn

 • Tổng hợp các pokemon của satoshi

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.